Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nga tung video chứng cứ tố Thổ Nhĩ Kỳ mua dầu của IS
Wednesday, December 2, 2015 17:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Bộ Quốc phòng Nga ngày 2/12 đã đăng tải một video cho thấy những đoàn xe chở dầu đang lưu thông bất hợp pháp tại trạm kiểm soát Reyhanli trên biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ.

Vào ngày 2/12 theo Tvzvezda đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga đã đăng tải một video cho thấy những đoàn xe tải chở dầu đang lưu thông và neo đậu bất hợp pháp tại khu vực trạm kiểm soát Reyhanli trên biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo dõi video, có thể thấy dòng xe tải chở dầu lên tới hàng trăm xe đang đi qua biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ mà không có chút trở ngại nào.

  Nga tung video chứng cứ tố Thổ Nhĩ Kỳ mua dầu của IS - Ảnh 1

Những đoàn xe chở dầu đậu trên biên giới Thổ Nhĩ Kỳ – Syria.

Trong diễn biến cùng ngày, Bộ quốc phòng Nga đã họp báo và công bố những bằng chứng khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ là khách hàng mua dầu chính của IS. Con trai Tổng thống Erdogan bị cho là có liên quan.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng quốc phòng Nga Anatoly Antonov cho biết dầu mỏ đã đi vào lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ với số lượng lớn thông qua hàng nghìn xe bồn chở dầu.

Thổ Nhĩ Kỳ là người mua chính lượng dầu được tuồn lậu ra khỏi Iraq và Syria. Cụ thể, “theo dữ liệu của chúng tôi, giới lãnh đạo chính trị cao nhất của nước đó – Tổng thống Erdogan và gia đình ông ta – có liên quan tới hoạt động kinh doanh phi pháp này”, ông Antonov nói thêm.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.