Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Ông Putin tiếp tục nhích dây lưng, cắt 10% lương mình và Medvedev
Wednesday, December 2, 2015 20:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Năm 2014, Tổng thống Nga Putin có tổng thu nhập 7,6 triệu giúp (tương đương 114.000 USD, bằng khoảng hơn 2 tỷ VNĐ nếu quy ra tiền của Việt Nam).


  Ông Putin tiếp tục nhích dây lưng, cắt 10% lương mình và Medvedev - Ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Thời báo Moscow tại Nga ngày 2/12/2015 đưa tin cho biết trong một động thái được cho là thể hiện biện pháp “thắt lưng buộc bụng” trong bối cảnh kinh tế khó khăn, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định ký lệnh điều chỉnh theo hướng cắt giảm 10% lương tháng của chính mình trong năm tới 2016.

Tờ báo của Nga bình luận, đây được xem là động thái thể hiện sự chia sẻ của cá nhân Tổng thống Nga Putin với những người dân Nga đang bị ảnh hưởng của trào lưu suy thoái kinh tế vốn khởi phát từ những đòn trừng phạt kinh tế của phương Tây sau cuộc khủng hoảng ở miền Đông Ucraine vào năm ngoái.

Lần cắt giảm lương này theo lệnh mới ký của nhà lãnh đạo Nga, ngoài Tổng thống Putin còn có các quan chức cao cấp hàng đầu của Nga gồm Thủ tướng Dmitry Medvedev; Tổng công tố viên Nga Yury Chaika. Người đứng đầu Ủy ban điều tra Nga Alexander Bastrykin.

Thông báo về việc điều chỉnh lương theo hướng giảm của Tổng thống Nga Putin đã được công bố trên các website chính thống do nhà nước Nga quản lý.

  Ông Putin tiếp tục nhích dây lưng, cắt 10% lương mình và Medvedev - Ảnh 2

Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Medvedev.

Năm 2015, thu nhập của công chức Nga cũng bị cắt giảm sau khi đồng ruble mất giá cùng với giá dầu liên tục giảm mạnh khi phương Tây bắt đầu trừng phạt Nga bởi Moscow đã sáp nhập bán đảo Crimea của Ucraine vào lãnh thổ của mình.

Theo Thời báo Moscow, kinh tế Nga vẫn đang suy giảm, trong vòng 12 tháng qua lương của công chức Nga đã giảm hơn 10% ở tất cả các cấp bậc quản lý nhà nước.

Theo thống kê do Nga cung cấp, năm 2014, Tổng thống Nga Putin có tổng thu nhập 7,6 triệu rúp (tương đương 114.000 USD, bằng khoảng hơn 2 tỷ VNĐ).

Trong khi đó, tổng thu nhập của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev là 8 triệu rúp (tương đương 120.000 USD, khoảng 2,4 tỷ VNĐ).

Thời báo Moscow cho rằng, thu nhập của Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Medvedev cao hơn mức thu nhập trung bình hàng năm của người dân Nga 20 lần.

Hoà Bình

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.