Profile image
Tác giả: anhthinh89
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Rất ít tài xế Việt biết nhường nhịn
Tuesday, March 8, 2016 0:23
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0
Rất ít tài xế Việt biết nhường nhịn

Tài xế Việt cứ có đường là chạy, không bao giờ nhường nhịn. Chạy trên cao tốc sợ đủ thứ. Lúc va quệt thì động chân tay.
Đồng ý với tác giả về bài viết “Những thói xấu của tài xế Việt trên cao tốc”. Thực ra chúng ta đang tham gia giao thông giống như con chuột, cứ có đường là đi, có đường là chạy và không bao giờ nhường nhịn nhau và rất ít tài xế học lái xe ô tô số tự động.

Khi tham gia giao thông trên đường cao tốc thực sự là sợ đủ thứ. Nào là phí giao thông mà chủ yếu là của anh BOT, sợ các vật thể lạ mà các “sửu nhi” nghịch ngợm ném vào, thậm chí phải chú ý cả việc tránh những vỏ chai và vỏ lon nước đang lăn lông lốc trên cao tốc.

Khi tham gia ở các thành phố thì cứ có chỗ hở là rúc, có khả năng dũi là cứ dũi ầm ầm. Khi va quệt thì cãi chửi nhau, đánh nhau, thậm chí tước đoạt cả mạng sống của nhau từ những va chạm rất nhỏ.

Khi tham gia giao thông ở Đức (cũng giống tác giả), thì tôi đánh giá cao ý thức tham gia giao thông. Luôn đúng đường, đúng làn, đúng thứ tự ưu tiên và đặc biệt người Đức rất nhường nhịn (nhường nhịn người đi bộ và đi xe đạp) và chỉ cần học lái xe b2 tại Hà Nội là ổn.

Khi xảy ra tai nạn giao thông (chỉ được chứng kiến 2 vụ trong vòng 2 năm), người ta dùng xe và giải quyết rất bình tĩnh, vui vẻ và nhẹ nhàng. Ở đây gần như đã rượu bia thì không điều khiển phương tiện giao thông. Thực sự là một cảm giác an toàn khi tham gia giao thông ở nước Đức

Thiết nghĩ mỗi lái xe nói chung cần nâng cao trách nhiệm và ý thức của mình trong khi tham gia giao thông nhằm đem lại an toàn cho chính mình và những người xung quanh.

Độc giả Đức Trí

Bài viết do Lương Dũng biên tập
Liên hệ: [email protected]

Xem thêm: Bổ túc lái xe hà nội 

Comments

Your Comments
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.