Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Kim Jong-un nêu điều kiện sử dụng vũ khí hạt nhân
Saturday, May 7, 2016 16:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Bình Nhưỡng sẽ không sử dụng vũ khí hạt nhân trừ khi chủ quyền bị vi phạm bằng vũ khí hạt nhân và sẵn sàng bình thường hóa quan hệ với các quốc gia thù địch.

Reuters ngày 7/5 dẫn tuyên bố của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết, Bình Nhưỡng sẽ không sử dụng vũ khí hạt nhân trừ khi chủ quyền bị vi phạm bằng vũ khí hạt nhân và sẵn sàng bình thường hóa quan hệ với các quốc gia thù địch.

  Kim Jong-un nêu điều kiện sử dụng vũ khí hạt nhân - Ảnh 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh Reuters.

Triều Tiên sẽ cam kết thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình về không phổ biến vũ khí hạt nhân và phấn đấu chám dứt sự tích tục hạt nhân trên thế giới, ông Kim Jong-un cho biết trong tuyên bố tại Đại hội đảng Lao động lần thứ 7 bắt đầu hôm 6/5.

Lãnh đọa Triều Tiên cũng kêu gọi cải thiện quan hệ với Hàn Quốc bằng cách xóa hiểu lầm và ngờ vực. Theo Reuters, đề nghị này đã từng được đưa ra trước đó, nhưng không dẫn đến các cuộc đàm phán có tiến bộ bước ngoặt.

“Là một nhà nước vũ khí hạt nhân có trách nhiệm, chúng tôi sẽ không sử dụng vũ khí hạt nhân trừ khi chủ quyền của mình bị xâm phạm bởi mọi thế lực thù địch mạnh mẽ với vũ khí hạt nhân”, KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un nói.

“Và nó sẽ trung thành thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình về không phổ biến hạt nhân và phấn đấu cho các giải trừ hạt nhân toàn cầu.”

“Đảng Lao động và Chính phủ CHDCND Triều Tiên sẽ cải thiện và bình thường hóa quan hệ với những nước tôn trọng chủ quyền của CHDCND Triều Tiên và thân thiện với nó, mặc dù họ đã từng thù địch với nó trong quá khứ”, KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un cho biết thêm.

Đây là Đại hội đảng đầu tiên tại Triều Tiên được tổ chức trong vòng 36 năm qua. Theo dự đoán của chính phủ Hàn Quốc và các chuyên gia, Đại hội lần này được tổ chức nhằm củng cố quyền lực cho nhà lãnh đạo trẻ.

Liên Hợp Quốc đã ban hành các biện pháp trừng phạt mở rộng, cứng rắn hơn chống lại Triều Tiên sau khi quốc gia này tiến hành thử hạt nhân trong tháng 1 và thử tên lửa đạn đạo trong tháng 2 năm nay.

Sau đó, Bình Nhưỡng tiếp tục các hoạt động thử tên lửa tầm trung và tiếp tục chương trình nghiên cứu hạt nhân. Bình Nhưỡng tuyên bố đã thành công trong việc thu nhỏ một đầu đạn hạt nhân và phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm.

Tuy nhiên, theo nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Triều Tiên sẽ tiếp tục các chương trình phát triển và phóng vệ tinh mà Mỹ và Hàn Quốc xem như một thử nghiệm tên lửa tầm xa trá hình bất chấp các biện pháp trừng phạt.

Hoàng Hải

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.