Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nhà Trắng: Obama thăm Việt Nam, Nhật Bản từ 21-28/5
Tuesday, May 10, 2016 6:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nhà Trắng ngày 10/5 cho biết trong một tuyên bố chính thức, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ đến thăm Việt Nam và Nhật Bản từ ngày 21-28/5.

Đây là chuyến công du thứ 10 của ông Obama tới châu Á kể từ khi nhậm chức trong năm 2008 nhằm làm nổi bật cam kết liên tục của Tổng thống với chính sách tái cân bằng của Mỹ sang châu Á-Thái Bình Dương được thiết kế nhằm tương tăng quan hệ ngoại giao, kinh tế, an ninh với các quốc gia và người dân trong khu vực.

  Nhà Trắng: Obama thăm Việt Nam, Nhật Bản từ 21-28/5 - Ảnh 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Tuyên bố cho biết, ông Obama sẽ đến thăm Việt Nam trước, nơi ông sẽ có các cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo Hà Nội về quan hệ đối tác toàn diện Việt-Mỹ, thúc đẩy hợp tác trên một loạt lĩnh vực gồm cả kinh tế, an ninh, nhân quyền, các vấn đề toàn cầu và khu vực.

Tại Hà Nội, ông Obama dự kiến sẽ có một bài phát biểu quan trọng về quan hệ Việt-Mỹ. rong các cuộc họp và các sự kiện tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng thống sẽ thảo luận về tầm quan trọng của việc phê duyệt thỏa thuận TPP trong năm nay.

Theo các thông tin chưa được chính phủ Mỹ và Việt Nam xác nhận chính thức, ông Obama dự kiến sẽ ở thăm Việt Nam từ ngày 21-25/5. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của ông Obama kể từ khi nhậm chức.

Tiếp đó, Tổng thống Obama sẽ đến thăm Nhật Bản, nơi ông tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 (diễn ra vào ngày 26-27/5).

Tổng thống Obama dự kiến sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Shinzo Abe, thực hiện một chuyến thăm lịch sử tới Hiroshima với Thủ tướng Abe nhấn mạnh tiếp tục cam kết của mình theo đuổi hòa bình và an ninh của một thế giới không có vũ khí hạt nhân.

Chính phủ Nhật Bản ngày 10/5 đã lên tiếng bày tỏ sự hoan nghênh đối với kế hoạch thăm Hiroshima của ông Obama. Thành phố này từng bị hủy hoại nặng nề sau khi trúng bom hạt nhân của Mỹ trong năm 1945.

Hoàng Hải

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.