Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
SAA tiến đánh Khan Touman, quyết giải phóng thị trấn chiến lược
Tuesday, May 10, 2016 5:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Lệnh ngừng bắn đã được công bố tại Aleppo, tuy nhiên trận chiến ác liệt giữa quân đội chính phủ và lực lượng khủng bố tại Khan Touman là không thể tránh khỏi.

Trong trận tấn công bất ngờ ngày 06/05 giữa các lực lượng vũ trang Syria và các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra, Ahrar tro-Sham, đảng Hồi giáo Turkistan, khoảng 30 binh sĩ chính phủ đã thiệt mạng và để mất thị trấn chiến lược Khan Touman vào tay khủng bố.

Tuy nhiên, hàng trăm cuộc không kích giáng xuống Khan Touman cũng gây ra tổn thất binh lực không nhỏ cho các lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Quân đội Syria hiện nay đã kiểm soát được các vùng cao điểm trọng yếu trên khu vực mỏ đá khống chế thị trấn Khan Touman từ sườn phía đông thị trấn này.

Từ vị trí này, các đơn vị trinh sát quân đội Syria có thể theo dõi các nhóm Hồi giáo cực đoan trong thị trấn và cung cấp thông tin tác chiến cho pháo binh, không quân qua đó có thể tấn công chính xác và tiêu diệt gọn mục tiêu.

  SAA tiến đánh Khan Touman, quyết giải phóng thị trấn chiến lược - Ảnh 1

Xe tăng quân đội Syria.

Do chiếm được cao điểm lợi thế, các lực lượng vũ trang Syria đã biến thị trấn Khan Touman trở thành khu vực tọa độ chết. Bao quát hoàn toàn hoạt động của các tay súng khủng bố trong thị trấn này.

Hiện nay, các lực lượng Hồi giáo cực đoan đang kiểm soát thị trấn Tal al-Eis và các ngọn đồi bao quanh. Nếu không giải phóng thị trấn Khan Touman, điều này sẽ gây ra tình thế bất lợi cho quân đội Syria vì những ngôi làng do quân đội Syria kiểm soát ở phía đông sẽ nằm trong tầm ngắm của các tay súng khủng bố từ thị trấn.

Cuộc chiến chống lực lượng khủng bố ở Syria đang diễn ra rất phức tạp do các mối quan hệ đan xen giữa các lực lượng Hồi giáo cực đoan và khủng bố.

Người Syria vẫn chưa thể làm rõ ranh giới giữa tôn giáo – dân tộc và chủ quyền. Điều đó khiến cho cơ cấu tổ chức biên chế lực lượng vũ trang trở lên phức tạp hơn và không thể tạo ra được sức mạnh chiến đấu cần thiết.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.