Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Video: Phiến quân Syria bắn hạ T-90A bằng ATGM TOW của Mỹ
Tuesday, May 10, 2016 15:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Lực lượng nổi dậy Syria phá hủy xe tăng T-90A của quân đội Syria bằng khẩu tên lửa điều khiển chống tăng (ATGM) TOW của Mỹ.

Một đoạn video mới được đăng tải lần đầu trên YouTube cho thấy cảnh lực lượng nổi dậy Syria phá hủy xe tăng T-90A của quân đội Syria bằng khẩu tên lửa điều khiển chống tăng (ATGM) TOW của Mỹ.

  Video: Phiến quân Syria bắn hạ T-90A bằng ATGM TOW của Mỹ - Ảnh 1

Phiến quân Syria dùng ATGM TOW bắn hạ xe tăng T-90A của quân đội Syria.

Theo tờ Quan điểm của Nga, vụ tấn công diễn ra vào cuối tháng 2/2016 nhưng đến nay mới được công bố. Nơi diễn ra vụ tấn công được cho là môt vùng nông thôn ở phía tây Aleppo, Syria.

Đoạn video mở đầu bằng cảnh một chiến binh nổi dậy Syria thuộc nhóm Quân đội Syria Tự do ôn hòa điều khiển một khẩu ATGM TOW. Hình ảnh tiếp theo là cảnh mục tiêu bốc lửa và một chiếc T-90A bị thiệt hại nằm trên sa mạc. Mức độ thiệt hại sau vụ tấn công không rõ.

Theo tờ Quan điểm, truyền thông quốc tế trước đó đưa tin cho rằng kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch không kích khủng bố IS tại Syria vào tháng 9 năm ngoái, các phiến quân Syria đã nhận được hơn một trăm hệ thống chống tăng từ liên minh phương Tây.

Điều này đã dẫn đến thực tế là lực lượng ủng hộ chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad có giai đoạn mất 10 xe bọc thép một ngày.

Tăng T-90A phục vụ trong quân đội Nga từ năm 2004. Đây là phiên bản hiện đại hóa của T-90.

Xe được nâng cấp về động cơ, gia tăng khả năng bảo vệ của tháp pháo, lắp đặt hệ thống điều khiển hỏa lực hiện đại và hệ thống tác chiến ban đêm quang ảnh nhiệt.

Ngoài hệ thống giáp phản ứng nổ gần đây nhất Kontakt -5, xe được trang bị hệ thống phòng thủ chủ động chống tên lửa diệt tăng có điều khiển Shtora-1.

Quân đội Syria đã đưa xe tăng T-90A tham gia chiến dịch chống khủng bố IS. Vào tháng 12-2015, một nhà phân tích quân sự quốc tế có uy tín nhận xét, quân đội Syria sẽ hưởng lợi đáng kể nhờ xe tăng do Nga sản xuất.

Ưu điểm lớn nhất của T-90 là hệ thống giáp và phòng vệ chủ động. Nó được trang bị khối giáp chủ động giống như Kontakt-5, tức “giáp phản ứng nổ”.

Việc triển khai xe tăng chiến đấu T-90 do Nga sản xuất giúp quân đội Syria giành thế thượng phong trong cuộc chiến chống các tổ chức khủng bố ở miền Bắc Syria, đặc biệt là tỉnh Aleppo.

Tăng T-90 được cho là có khả năng tự vệ vượt trội trước tên lửa TOW và M79. Trong cuộc khủng hoảng đã kéo dài 4 năm 6 tháng, có hơn 9.000 quả tên lửa BGM-71E3B TOW và hệ thống chống tăng M79 được sử dụng trên khắp đất nước Syria.

Những loại vũ khí đó dễ dàng xuyên thủng xe tăng T-55 và T-72, đó là nguyên nhân chính dẫn đến quyết định của quân đội Syria gặp nhiều khó khăn, trở ngại khi tấn công địch ở tỉnh Aleppo, trước khi sử dụng T-90.

Hoàng Hải

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.