Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Giá vàng tăng ‘sốc’, gần 40 triệu đồng chiều bán ra
Wednesday, July 6, 2016 2:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Chỉ trong vòng vài giờ, giá vàng đã bật tăng gần 2 triệu đồng và vẫn có khả năng tăng tiếp khi các nhà đầu tư đổ xô vào loại tài sản trú ẩn an toàn này.


  Giá vàng tăng 'sốc', gần 40 triệu đồng chiều bán ra - Ảnh 1

Giá vàng tăng cao khi sức mua đột ngột tăng.

Theo tin tức cập nhật mới nhất, 15h30 ngày hôm nay (6/7), giá vàng SJC tiếp tục tăng “khủng” và gần đạt mốc 40 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội đã tăng lên mức 38,80 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 39,82 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Như vậy giá vàng đã tăng thêm khoảng 1,5-1,8 triệu đồng/lượng so với mức 37,25 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 37,97 triệu đồng/lượng chiều bán ra hồi sáng nay.

Giá vàng SJC giao dịch tại thị trường TP.HCM niêm yết tại mức 38,80 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 39,80 triệu đồng/lượng chiều bán ra, cũng tăng mạnh cả hai chiều giao dịch so với mức giá 37,25 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 37,95 triệu đồng/lượng chiều bán ra trong sáng nay.

Tin nhanh, giá vàng SJC tại tập đoàn Doji tại Hà Nội và TP.HCM cùng giao dịch ở mức 38,50 triệu đồng/lượng chiều mua vào và bán ra ở mức 39,80 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch tại một số ngân hàng như VietinBank Gold là 38,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,82 triệu đồng/lượng (bán ra); TPBank Gold là 38,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Như vậy, trong thời gian ngắn, giá vàng đã bật tăng gần 39 triệu đồng chiều mua vào và 40 triệu đồng chiều bán ra. Từ đầu tháng 6 tới nay, giá vàng trong nước đã tăng hơn 3 triệu đồng/lượng.

Có thể thấy, chưa đầy một tháng, giá vàng trong nước đã tăng một bước tới hơn 8%. Mức sóng cao này cực hiếm trong hơn hai năm qua.

Chia sẻ với Zing, đại diện PNJ cho rằng, giá bán vàng miếng tăng mạnh sáng nay cũng là đợt biến động mạnh nhất trong vòng hơn 2 năm qua. Đơn vị này khuyến nghị các nhà đầu tư cần hết sức thận trọng trong các quyết định của mình, tránh tình trạng mua giá cao bán giá thấp theo tâm lý đám đông.

Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng đã tăng liên tục những ngày qua do hiệu ứng “hậu Brexit”. Chỉ tính từ ngày 1/6 đến nay, giá vàng thế giới đã tăng 140 USD/ounce, quy đổi tương đương 3,77 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng khi nhà đầu tư đang đổ xô đi tìm kiếm tài sản an toàn do lo ngại trước các rủi ro đe dọa kinh tế toàn cầu và đặc biệt là những dư chấn của sự kiện Brexit. Kể từ sau cuộc trưng cầu của nước Anh khiến thị trường tài chính toàn cầu chao đảo hôm 23/6, giá vàng vẫn liên tục tăng trong bối cảnh nhiều chuyên gia phân tích đồng loạt đưa ra những dự đoán lạc quan về triển vọng giá của kim loại quý này.

Kiều Hương (T.H)

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.