Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
IS tăng cường bán các nữ nô lệ để có thêm thu nhập
Monday, July 25, 2016 4:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Trước gánh nặng về tài chính ngày một gia tăng, IS buộc phải dùng đến kế sách rao bán hàng nghìn nô lệ tình dục qua ứng dụng điện thoại.

Theo Express (Anh), chỉ trong một thời gian ngắn, tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã bị mất kiểm soát một phần rộng lớn lãnh thổ chúng chiếm được ở Iraq và Syria, các nguồn cung cấp tài chính lớn bị sụt giảm.

Chưa bao giờ chiếc “thòng lọng” sụp đổ lại thít chặt “cổ” chúng đến như vậy. Tổ chức IS đang buộc phải tăng cường rao bán những tù binh nữ để vượt qua hoàn cảnh khó khăn này.

  IS tăng cường bán các nữ nô lệ để có thêm thu nhập - Ảnh 1

Phụ nữ Yazidi bị IS bắt làm nô lệ tình dục.

IS đã sử dụng các ứng dụng nhắn tin miễn phí như WhatsApp, Facebook và Telegram để rao bán hàng nghìn nô lệ tình dục, vốn là những cô gái bị chúng bắt cóc và giam giữ.

Trên “thị trường trực tuyến” kinh tởm này, IS đăng tải hình ảnh của những cô gái cùng thông tin từ những người “chủ” nhằm ngăn chặn các cô gái trốn thoát khỏi các trạm kiếm soát mà IS lập ra.

Express dẫn một dòng quảng cáo trên ứng dụng điện thoại cho biết: “Một bà mẹ hai con (3 tuổi và 7 tháng tuổi), cô ta muốn đi tìm một chủ mới”. Với một nô lệ tình dục này, chúng đưa ra mức giá là 3.700 USD.

  IS tăng cường bán các nữ nô lệ để có thêm thu nhập - Ảnh 2

Hơn 3000 phụ nữ và trẻ em đang bị IS bắt làm nô lệ tình dục

Nhiều người trong số các nạn nhân là phụ nữ Yazidi bị IS bắt làm nô lệ khi chúng chiếm đóng các ngôi làng ở miền bắc Iraq với mục đích loại bỏ các dân tộc thiểu số khác đức tin với chúng.

Lymiya Aji Bashar (18 tuổi) cùng một số người bạn của cô đã cố gắng thoát khỏi “địa ngục” IS. Nhưng may mắn đã không mỉm cười với những người bạn của Bashar, họ đã bị IS truy lùng và sát hại. Bản thân Bashar đã bị bom mìn làm mù mắt phải, toàn bộ khuôn mặt bị phá hủy, nhưng đối với cô “đó vẫn là một may mắn khi thoát khỏi những kẻ điên khùng, man rợ”.

Hiện các trang rao bán nô lệ tình dục của IS đã làm dấy lên lo ngại về sự bùng nổ nạn buôn bán phụ nữ làm nô lệ tình dục qua mạng xã hội.

Hồi tháng 8/2015, Liên Hiệp Quốc được công bố tài liệu điều tra về nạn buôn bán các nô lệ tình dục của tổ chức khủng bố IS.

Theo bà Zainab Bangura, đặc phái viên của Tổng thư ký LHQ: “Những cô gái bị IS rao bán như những thùng dầu. Một cô gái có thể qua tay của 5- 6 người đàn ông khác nhau. Có khi các phiến quân IS bán lại nô lệ cho các gia đình của họ với mức tiền chuộc lên đến hàng nghìn USD”.

IS cũng định giá nô lệ tình dục theo độ tuổi, nô lệ càng trẻ thì giá càng cao. Nô lệ tình dục trẻ em, gồm cả trai và gái, từ 1 đến 9 tuổi có giá khoảng 165 USD, các cô gái vị thành niên có giá 124 USD và rẻ nhất là phụ nữ trên 40 tuổi với giá 41 USD.

Cuối năm ngoái, IS đã phát hành một cuốn sách nhỏ về các quy tắc “đối đãi” với nô lệ là phụ nữ và trẻ em. Các chiến binh ủng hộ việc bắt giữ phụ nữ vì cho rằng họ không phải là các tín đồ đạo Hồi.

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.