Profile image
Tác giả: phannguyenkhanhdan
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
10 SỰ THẬT VỀ CUỘC SỐNG mà Chúng Ta cần Khắc Cốt Ghi Tâm để THÀNH CÔNG và HẠNH PHÚC HƠN – Kỳ 10
Saturday, October 15, 2016 8:54
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

[ Xem bài mở đầu và tổng kết 10 sự thật ở đây ]

Sự thật số 10:

MỌI THỨ RỒI SẼ ĐỔI THAY, TỪNG PHÚT TỪNG GIÂY!

10 sự thật về cuộc sống giúp Bạn thành công và hạnh phúc hơn - Thích nghi với đổi thay - ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan

Trên đời này không có gì là tuyệt đối, cũng chẳng có gì là mãi mãi. Thay vì lo sợ thay đổi, hãy thích nghi và làm bạn với thay đổi, bởi mọi thứ xảy ra đều có nguyên nhân của chúng!

Thay đổi đôi khi thật đáng sợ: cuộc sống đang yên đang lành bỗng chốc dậy sóng; bạn đang ở đỉnh vinh quang ngày hôm nay, nhưng ngày hôm sau vẫn có thể rơi đùng xuống vực thẳm; bạn tốt ngày hôm nay thì ngày mai bỗng trở thành kẻ thù…

Những thay đổi cũng có điều hay của nó: Chuyện buồn rồi cũng qua; không ai khó ba đời; ngày mai trời sẽ lại sáng… Tất cả đều là quy luật tự nhiên của cuộc sống mà bạn không thể tránh khỏi.

Bạn chỉ có thể thành công và hạnh phúc khi và chỉ khi thích nghi được với đổi thay và vận dụng những mặt tích cực của nó. Tất cả những cá nhân xuất chúng – chẳng hạn như Steve Jobs với quá khứ long đong và từng bị bạn bè phản bội, tỉ phú Donald Trump từng nhiều lần đứng trước bờ vực phá sản, hay Oprah Winfrey với tuổi thơ sóng gió và bị lạm dụng – đều vượt khó thành công và vươn đến được đỉnh cao là bởi, họ xem đổi thay và sóng gió như lẽ thường tình, không đổ thừa hay oán hận mà thay vào đó, họ cảm ơn cuộc sống vì những đổi thay và bình thản vượt qua.

“Người nào từ chối thay đổi, kẻ đó đang dọn đường cho sự thoái hóa.
Xã hội nào từ chối đổi thay để phát triển, nó sẽ trở thành nghĩa địa.”
– Harold Wilson –

Nếu bạn nhìn nhận cuộc sống một cách thấu đáo, thay đổi có nhiều lợi ích hơn bạn tưởng. Chỉ một khoảnh khắc xuất thần cũng đủ sức biến đổi cả cuộc đời bạn.

Isaac Newton chẳng bao giờ ngờ được cái quả táo rơi trúng đầu mình chính là khởi đầu cho con đường trở thành nhà bác học vĩ đại của ông. Chỉ nhờ một chuyến tàu hỏa mà J.K. Rowling có cảm hứng để viết Harry Potter. Nhờ bị chấn thương trên sân cỏ mà vị giám khảo Master Chef US Gordon Ramsay bỏ nghề cầu thủ và trở thành một trong những bếp trưởng nổi tiếng và đắt show nhất hiện nay!

Hãy nhớ, cuộc sống này vận hành theo luật nhân quả. Nếu cuộc sống bạn đang yên vui bỗng dưng nổi sóng, đó hẳn là quả của một cái nhân hay một vấn đề đã gieo trước đó – mà bạn không hay biết hoặc không để ý đến vì nghĩ nó vô hại. Trong trường hợp này, thay đổi hay sóng gió CHÍNH là cơ hội mà ông trời đã ban cho bạn để đập bỏ cái cũ và làm lại cái mới tốt hơn, để rũ bùn đứng dậy và làm cho mọi thứ sáng sủa hơn! Ngay cả Oprah Winfrey từng nói rằng, nếu không nhờ tuổi thơ vất vả chông gai, bà đã chẳng thể nào tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống và tri thức đến thế và trở thành “Bà hoàng truyền thông” thành đạt của ngày nay.

Có thể lúc ban đầu, việc thích nghi với thay đổi sẽ hơi khó khăn với bạn, nhưng bạn hãy rèn luyện và đạt được thái độ sống đó! Rồi bạn sẽ thấy, mọi chuyện rồi sẽ ổn, và biến cố đó không hề vô ích, thậm chí còn mang lại cho bạn nhiều giá trị to lớn khác – như đã được chứng minh bởi các vĩ nhân!

Hãy yêu thương và nâng niu những đổi thay – một khi bạn làm được điều đó, thành công và hạnh phúc sẽ ở trong tầm tay!

.

~ThS. PHAN NGUYỄN KHÁNH ĐAN
Thạc sĩ Kinh Doanh Quốc Tế (Master of International Business)
Giám đốc công ty phát hành sách Con Đường Tri Thức
Website: http://conduongtrithuc2015.wordpress.com

.

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.