Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Lộ vũ khí ‘chim mồi’ bí mật của Nga
Thursday, October 20, 2016 4:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Các “chim mồi”, mô hình bơm hơi được thiết kế để xuất hiện sống động như những cỗ máy chiến tranh thực sự nhưng lại có thể biến mất chỉ trong vài phút.

Theo Dailymail, quân đội Nga đang hợp tác với công ty Rusbal trong việc phát triển những mô hình vũ khí bơm hơi (thường được gọi là “chim mồi”) cho quân đội Nga.

Những mô hình này có thể đánh lừa vệ tinh và máy bay do thám, buộc quân địch phải dè chừng.

Thoạt nhìn, thứ vũ khí này trông rất giống với các phương tiện quân sự khác. Tuy nhiên, theo tiết lộ, kỳ thực chúng chỉ là những mô hình dạng bơm hơi.

Một “chim mồi” của công ty Rusbal.

“Nếu bạn nghiên cứu các trận đánh lớn trong lịch sử, bạn sẽ thấy mánh khóe này luôn phát huy tác dụng”, ông Aleksei A. Komarov đến từ Rusbal, một công ty về khí cầu nóng chuyên cung cấp cho Bộ Quốc phòng Nga rất nhiều loại từ xe tăng, máy bay, bệ phóng tên lửa, dưới dạng bơm hơi khẳng định với báo New York Times.

Các “chim mồi”, mô hình bơm hơi được thiết kế để xuất hiện sống động như những cỗ máy chiến tranh thực sự khi ở khoảng cách 274 mét, nhưng lại có thể biến mất chỉ trong vài phút.

“Chim mồi” xe tăng T-80, một trong những sản phẩm tiêu biểu của công ty Rusbal, nặng gần 70kg, có giá 16.000 USD và có thể được vận chuyển chỉ trong 2 túi vải.

Khi không sử dụng, xe tăng này có thể dễ dàng xả hơi và biến mất trong 5 phút. Và khi cần dùng, cũng chỉ mất 5 phút để bơm căng phồng chiếc xe tăng này.

Các “chim mồi”, mô hình bơm hơi,có thể biến mất chỉ trong vài phút.

Lực lượng chiến đấu mới này của Nga bao gồm xe tăng, xe tải phóng tên lửa S-300, máy bay chiến đấu MiG và các đài radar.

Nhà sản xuất Rusbal đã bán các “chim mồi” cho quốc phòng Nga từ năm 1995 nhưng từ chối cho biết có bao nhiêu mô hình bơm hơi đã được thực hiện, bán và triển khai.

Tuy nhiên, kỹ thuật sản xuất của công ty không có gì mới và việc sử dụng “chim mồi” cũng không có gì mới.

Suốt Thế chiến I, quân đội Anh đã dùng xe tăng gỗ và kéo khắp thành phố, sử dụng ngựa để kéo xe. Đến Thế chiến II, quân đội Anh ngụy trang sân bay bỏ hoang cùng các máy bay giả khác đánh lừa máy bay ném bom và binh sĩ Đức.

“Có rất nhiều hoài nghi lúc đầu” – bà Maria A. Oparina, Giám đốc Rusbal và con gái của người sáng lập cho biết. Nữ giám đốc cũng không tiết lộ doanh số mà chỉ nói cho biết chút ít về doanh thu tăng hồi năm ngoái.

Và cũng chỉ mất vài phút để thổi phồng.

Mô hình máy bay bơm hơi.

Mô hình xe tải phóng tên lửa.

Những mô hình như thế này có thể đánh lừa vệ tinh và máy bay do thám, buộc quân địch phải dè chừng.

Một mẫu xe tải.

Mô hình xe tăng T-72B bơm hơi.

Ngọc Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.