Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Những lựa chọn về văn phòng hiệu quả cho doanh nghiệp Startup
Monday, October 3, 2016 21:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Thiết lập văn phòng tại nhà là cách nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Chỉ cần chọn một không gian hợp lý trong nhà và thiết kế thành văn phòng làm việc là doanh nghiệp có ngay văn phòng tại nhà.

Thiết lập văn phòng là sự đầu tư cần thiết đối với doanh nghiệp. Và một doanh nghiệp Startup cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, việc cân nhắc lựa chọn loại hinh văn phòng phù hợp đối với doanh nghiệp startup là bước chuẩn bị tiêu tốn khá nhiều thời gian.

Với nguồn vốn ít ỏi, doanh nghiệp cần phải đầu tư hợp lý để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn không ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh. Những lựa chọn hiệu quả cho doanh nghiệp Startup cần phải kể đến đó là: văn phòng tại nhà, văn phòng ảo và văn phòng chung.

Văn phòng tại nhà

Không gian làm việc tại nhà nên được tách biệt hoàn toàn

Thiết lập văn phòng tại nhà là cách nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Chỉ cần chọn một không gian hợp lý trong nhà và thiết kế thành văn phòng làm việc là doanh nghiệp đã có thể bắt tay ngay vào hoạt động kinh doanh. Apple, Alibaba hay Facebook là những cái tên điển hình cho hình thức khởi nghiệp tại nhà.

Tuy nhiên, khi sử dụng nhà làm văn phòng, không gian làm việc có thể bị hạn chế và công việc có thể bị gián đoạn bởi sinh hoạt thường ngày của các thành viên khác trong gia đình. Nhưng trước khi tiếp cận được nguồn vốn từ các quỹ đầu tư hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, hoặc tài chính của doanh nghiệp ổn định, lựa chọn văn phòng tại nhà là thiết thực và hợp lý.

Văn phòng ảo

Một hình ảnh nơi làm việc chuyên nghiệp tách biệt khỏi không gian sống, một văn phòng làm việc tọa lạc tại vị trí đẹp hoàn toàn là điều có thể làm được trong khả năng của một doanh nghiệp Startup với loại hình văn phòng ảo. Giá thuê văn phòng ảo khá thấp có thể giải quyết được bài toán hạn chế chi phí của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có thể tiết kiệm chi phí cũng như thời gian cho việc đầu tư và lắp đặt các trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho công việc kinh doanh. Chỉ chưa đầy 1 tiếng đồng hồ, văn phòng có thể ngay lập tức đi vào hoạt động kể từ khi doanh nghiệp liên hệ đơn vị cho thuê văn phòng ảo.

Doanh nghiệp có thể sử dụng văn phòng ảo ngay lập tức với thiết bị văn phòng cần thiết đã được trang bị đầy đủ

Lựa chọn về văn phòng ảo cũng ngày càng đa dạng hơn về địa điểm cũng như dịch vụ khi mà hầu hết các doanh nghiệp nhận thấy những lợi ích không thể bỏ qua của loại hình văn phòng này. Chỉ riêng Regus – đơn vị đi tiên phong về cung cấp văn phòng ảo tại thị trường Việt Nam đã có hơn 7 địa điểm cho thuê phân bổ tại 3 tỉnh thành lớn của Việt Nam. Chưa kể đến vẫn còn nhiều cái tên khác hoạt động trong lĩnh vực này khiến thị trường cho thuê văn phòng ảo sôi động hơn bao giờ hết và giúp doanh nghiệp có thể sử dụng bất cứ lúc nào khi có nhu cầu.

Văn phòng chung

Tương tự như văn phòng ảo, văn phòng chung hay còn gọi là văn phòng co-working là cái tên phổ biến hiện nay. Loại hình văn phòng này mang lại không gian làm việc thân thiện, không bị gò bó bởi bốn bức tường và các trang thiết bị văn phòng nhàm chán như thường thấy ở văn phòng truyền thống; văn phòng chung giúp nhân viên có cảm giác như đang ngồi làm việc trong quán café, và tiếp xúc với nhiều người đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau cùng ngồi chung trong một không gian.

Văn phòng chung mang lại không gian làm việc linh hoạt

Loại hình văn phòng này thực sự phù hợp với doanh nghiệp Startup và xu hướng làm việc linh hoạt đang được ưa chuộng hiện nay. Gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm từ những người khác trong không gian làm việc chung là cơ hội vô cùng giá trị và là bước đệm vững chắc cho những bước đi đầu tiên của quá trình khởi nghiệp kinh doanh. Câu trả lời cho những câu hỏi như bí quyết thành công, cách tìm kiếm khách hàng mới hay làm thế nào để thu hút các nhà đầu tư không gì hợp lý bằng câu trả lời của những người đi trước.

Ngoài những giá trị về cơ hội thành công, văn phòng chung còn mang lại hiệu quả về chi phí cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa ngân sách dành cho việc thuê văn phòng khi mà số tiền phải trả được chia nhỏ cho những người cùng sở hữu không gian làm việc chung này. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng không cần phải đầu tư cho trang thiết bị văn phòng cũng như thiết kế nội thất. Có thể nói, với văn phòng chung, doanh nghiệp có thể hoàn toàn hài lòng với không gian làm việc thúc đẩy sự sáng tạo và hiệu quả công việc.

Đối với một doanh nghiệp Startup, hạn chế chi phí mà không ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng mang lại sự thành công. Những lợi ích từ 3 giải pháp về thuê văn phòng kể trên chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt chi phí cố định không cần thiết, tập trung ngân sách cho hoạt động kinh doanh – vấn đề cốt lõi cần được ưu tiên hàng đầu để đưa doanh nghiệp tiến xa hơn nữa trên con đường thành công.

Hà Nam

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.