Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Quân đội Syria tiêu diệt đoàn xe khủng bố tại Damascus [VIDEO]
Tuesday, October 25, 2016 20:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Quân đội Syria đã phá hủy một đoàn xe lớn của khủng bố tại thị trấn Khan Al-Sheih trên vùng nông thôn tỉnh Damascus vào ngày thứ ba 25/10.

Một đoàn xe lớn của phiến quân thánh chiến đi qua thị trấn Khan al-Sheih trên vùng nông thôn tỉnh Damascus đã bị các binh sĩ quân đội Syria tấn công tiêu diệt vào ngày 25/10.

Quân đội Syria tiêu diệt đoàn xe khủng bố tại Damascus. (Ảnh minh họa)

Theo Arab Source, đoàn xe gồm 4 xe tải quân sự và 1 xe BMP chở theo nhiều tay súng của phiến quân Jabhat Fatah al-Sham và Ahrar al-Sham được báo cáo đã bị phá hủy bởi các lực lượng vũ trang Syria.

Đoạn video ghi lại toàn cảnh phục kích được thực hiện bởi các phương tiện truyền thông của lực lượng Hezbollah vào ngày 25/10.

Quân đội Syria hiện đang chiếm ưu thế lớn trên mặt trận Khan al-Sheih thuộc vùng tây Ghouta, tỉnh Damascus, phần lớn các khu vực trang trại chiếm vị trí quan trọng xung quanh thị trấn đều nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng chính phủ.

Trong diễn biến chiến sự khác ở phía đông Damascus, tranh chấp và xung đột nhỏ lẻ giữa các nhóm phiến quân Jaish al-Islam và Faylaq al-Rahman đang bùng phát sau nhiều chiến thắng của quân đội Syria gần đây tại đông Ghouta, theo FARS News.

Thất bại liên tiếp trong nhiều tuần qua tại đông Ghouta, hơn 4.000 tay súng nổi dậy đã hạ vũ khí đầu hàng chính phủ và được dẫn giải đến Idlib. Trong khi đó, những phần tử cố thủ ngoan cố chống trả vẫn đang tiếp tục nhận nhiều thất bại và dần bị cô lập.

Tranh chấp và xung đột nhỏ lẻ giữa các nhóm phiến quân đang bùng phát tại đông Ghouta.

Theo các nguồn tin quân sự tại Damascus, xung đột giữa các nhóm Hồi giáo cực đoan đang ngày càng lan rộng, các cựu chỉ huy của Fatah al-Sham thậm chí còn tuyên bố sẽ tiêu diệt các lãnh đạo hàng đầu của Faylaq al-Rahman.

Cả hai nhóm Faylaq al-Rahman và Jaish al-Islam đã đồng thuận trong việc lập ra một hội đồng trung gian để kết thúc những xung đột, tuy nhiên giải pháp này đã gặp thất bại khi hội đồng được lập ra không thể duy trì tình trạng hòa bình trong gần 1 tháng qua.

Người dân tại một số thị trấn ở đông Ghouta đã xuống đường kêu gọi chấm dứt các cuộc xung đột trong khu vực, nhưng đã bị tấn công bởi một số tay súng mang mặt nạ.

Từ tháng trước, các cuộc đấu đá nội bộ giữa Fatah al-Sham và Jaish al-Islam trên mặt trận đông Ghouta đã làm thiệt mạng hàng chục tay súng từ cả 2 bên.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.