Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Phiến quân tăng cường ở Aleppo, Diều hâu sa mạc tăng viện ứng chiến
Thursday, November 3, 2016 21:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Trước tình thế các lực lượng phiến quân đang gia tăng binh lực đến phía tây Aleppo, một đơn vị lớn thuộc lữ đoàn Diều hâu Sa mạc đã được tăng cường.


Hàng nghìn binh sĩ Syria đã được triển khai tới phía tây Aleppo. (Ảnh minh họa)

Theo nguồn tin quân sự được trích dẫn bởi al-Masdar News cho biết, một lượng lớn các tay súng phiến quân Jaish al-Fateh đã được tăng viện đến khu vực quận al-Menyan và al-Assad ở tây Aleppo.

Báo cáo cho biết thêm rằng các nhóm phiến quân đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công lớn trong những ngày sắp tới.

Trong khi đó, quân đội chính phủ cũng đã tăng thêm binh lực để chống trả lại làn sóng tấn công sắp đổ ập vào các vị trí phòng tuyến tại Aleppo. Các đoàn xe của Lữ đoàn Diều hâu sa mạc, đặc nhiệm Tiger đã tập kết tại khu vực tây Aleppo trong những ngày gần đây.

Ngoài ra, một đoàn xe vận tải lớn của lực lượng bán quân sự Palestine Liwaa al-Quds cũng đã được triển khai tới Aleppo vào ngày 03/11 để hỗ trợ cho các lực lượng chính phủ trong các hoạt động chiến đấu tại phía tây và phía bắc thành phố.

Hàng trăm đơn vị binh sĩ Liwaa al-Quds đã được điều động đến mặt trận tây Aleppo nhằm hỗ trợ quân đội chính phủ thắt chặt an ninh tại quận al-Menyan, Jam’iyat al-Zahra, Dhahiyeh al-Assad và khu vực học viện quân sự Assad.

Chưa có báo cáo về con số binh lực chính xác của lực lượng Liwaa al-Quds được triển khai. Tuy nhiên theo các phương tiện truyền thông địa phương, ước tính có khoảng 1.500 đến 5.500 binh sĩ đang tập kết tại tây Aleppo.

Một nguồn tin quân sự khác cũng cho biết một lực lượng hậu cần với số nhân lực lên tới 4.000 người đã được triển khai tới mặt trận phía bắc Aleppo.

Ngoài các trận giao tranh nảy lửa tại quận al-Zahra và Học viện Assad đã được nhắc tới trong các bài viết trước, đụng độ ác liệt cũng diễn ra tại khu nhà ở Dự Án 1070 nhưng kết quả vẫn không thay đổi, phiến quân vẫn không thể chiếm được bất cứ ưu thế nào trong khu vực.

Ngoài ra, nguồn tin địa phương được FARS News trích dẫn cũng đã bác bỏ thông tin các lực lượng nổi dậy đã đánh chiếm được khu vực New Aleppo, một khu phức hợp dân cư ở phía tây thành phố Aleppo.

Trong gần 1 tuần qua, 16.000 tay súng thánh chiến đã tham gia tổng tấn công vào nhiều tuyến phòng thủ của quân đội Syria tại tây và tây bắc Aleppo. Nhìn vào tình thế hiện nay, có thể thấy binh lực càng lớn cũng chỉ gia tăng thêm thất bại cho các nhóm phiến quân khi chỉ biết liết mạng tấn công.

Gần 2.500 tay súng đã bị thương vong trước hỏa lực chống trả của lực lượng chính phủ và con số 16.000 tay súng đang được gia tăng thêm vào ngày 03/11.

Trước “cơn bão” phản công mang tên “Great Epic Operation” của phe nổi dậy, hàng nghìn binh sĩ Syria từ các lực lượng đặc nhiệm và đồng minh đã được tăng cường ứng chiến.

Cuộc chiến tại thành phố Aleppo đang đi tới giai đoạn căng thẳng nhất và cũng là cuộc chiến lớn nhất tại Syria kể từ khi xảy ra nội chiến vào năm 2011.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.