Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Xôn xao clip hàng trăm UFO rời ‘căn cứ’ Mặt trăng
Tuesday, November 22, 2016 23:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Những người dùng mạng xã hội YouTube ở Mỹ đã tung ra một đoạn video cho thấy dường như có hàng trăm vật thể bay không xác định (UFO) đã cất cánh từ bề mặt Mặt trăng.

Theo đó, những người cung cấp đoạn video này cho hay những phi thuyền không gian đã di chuyển xung quanh và phía sau bề mặt Mặt trăng, có thể tồn tại những đồn trú ở đó để tách biệt những người ngoài hành tinh với thế giới loài người.

Những vật thể được cho là UFO đang rời khỏi mặt trăng.

“Trong một đoạn video thú vị đăng tải trên YouTube bởi người dùng Gerril Vigil cho thấy các UFO đang rời Mặt trăng. Điều đó quả thực rất ấn tượng bởi chúng ta có thể nhìn thấy những vật thể đi ra từ phía dưới bên trái mặt trăng. Dường như có hàng trăm vật thể như vậy”, ông Enigma, một người dùng internet, nói.

Đoạn video trên được ghi lại vào ngày xuất hiện siêu trăng hôm 14/11.

Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng, trong thực tế, đó chỉ là ảo ảnh quang học được tạo ra bởi nhiễu kỹ thuật số.

Nhiếp ảnh gia John Biondo viết: “Cái mà mọi người nhìn thấy không phải UFO. Đó là hiện tượng hết sức thông thường mỗi khi ta nhìn vào rìa của Mặt trăng. Tôi từng nhiều lần ngắm mặt trăng qua kính viễn vọng, và lần nào tôi cũng nhìn thấy điều tương tự, đó gọi là Chromatic Aberration”.

Chromatic Aberration là hiện tượng xảy ra khi ống kính không tập trung được những màu cấu thành nên ánh sáng trắng ở cùng thời điểm, tạo ra những lớp màu đỏ/tím hoặc xanh lá/xanh lam bám quanh viền của khung hình hay vật thể.

Tương tự, trang Photography Life cho biết hiện tượng xảy ra khi một thấu kính không thể tập trung tất cả các bước sóng của màu sắc lên mặt phẳng tiêu cự hoặc các bước sóng của màu sắc tập trung vào những vị trí khác nhau trên mặt phẳng tiêu cự.

Một người dùng internet khác lại cho rằng hiện tượng trên xảy ra do độ ẩm không khí cao và ánh sáng từ mặt trăng tới trái đất bị bóp méo.

Tuy nhiên, những lập luận trên không hề ảnh hưởng tới lập luận của những người ủng hộ giả thuyết người ngoài hành tinh là có thật. Họ vẫn tin tưởng rằng người ngoài hành tinh sinh sống trên Mặt trăng.

Trước đó, tháng 12/2015, một nhà thầu từng làm việc cùng NASA từng nói về sự xuất hiện của những đĩa bay trên Mặt trăng, điều đó càng khiến những “thợ săn UFO” củng cố niềm tin vào giả thuyết của họ về sự tồn tại của những người ngoài không gian.

Danh Tuyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.