Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp
Monday, December 5, 2016 18:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Một góc tòa nhà tại Aleppo là nơi ẩn náu của các xạ thủ bắn tỉa phiến quân đã bị phá sập bởi 1 phát pháo B-10 của lực lượng NDF.

Ngày 05/12, lực lượng Quốc phòng Quốc gia (NDF) đã phá hủy một tòa nhà đồng thời tiêu diệt một nhóm bắn tỉa của phiến quân tại khu vực Jamiyat thuộc quận al-Zahraa ở phía bắc thành phố Aleppo.

Hình ảnh trích dẫn từ video.

Vũ khí được các binh sĩ NDF sử dụng để tiêu diệt đội bắn tỉa của quân nổi dậy là pháo không giật B-10 82mm. Chỉ một phát bắn trúng đích, một góc tòa nhà đã đổ sập dữ dội và chôn vùi các tay súng bắn tỉa đang ẩn náu bên trong.

Pháo B-10 là loại pháo không giật nòng trơn cỡ 82 mm do Liên Xô thiết kế và sản xuất, được đưa vào sử dụng từ năm 1954 đến nay. Loại súng không giật này được thiết kế nhằm thay thể cho khẩu SPG-82 sử dụng từ Thế Chiến thứ hai. Pháo không giật B-10 có thể mang trên xe bọc thép BTR-50 và thích hợp trang bị cho các đơn vị dù.

Pháo không giật nòng trơn B-10 do Liên Xô thiết kế và sản xuất.

B-10 thường được đặt trên giá 3 chân, có thể gắn thêm 2 bánh xe với khả năng gập lại để thuận tiện khi di chuyển. Súng có chiều dài 1,85 m với nòng dài 1,66 m; trọng lượng 85,3 kg khi gắn thêm bánh xe hay 71,7 kg khi chỉ có riêng giá 3 chân.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.