Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Độc giả TIME chọn Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi là nhân vật của năm
Monday, December 5, 2016 5:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã được các độc giả của tạp chí danh tiếng TIME bầu chọn là nhân vật nổi bật nhất của năm 2016.

Vượt qua nhiều nguyên thủ quốc gia, các chính trị gia, nghệ sĩ và nhân vật nổi tiếng khác, ông Narendra Modi, Thủ tướng Ấn Độ đã được các độc giả của tờ tạp chí TIME bầu chọn là nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong năm qua.

Ông Modi đã giành được 18% số phiếu bầu từ cuộc thăm dò độc giả kết thúc vào 12 giờ đêm ngày 4/12 vừa qua. Thủ tướng Ấn Độ đã giành được số phiếu bầu vượt trội so với các nhân vật khác trong danh sách lựa chọn, trong đó có cả những nhân vật tầm cỡ như Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống đắc cử Donald Trump và nhà sáng lập Wikileaks Julian Assange, những nhân vật chỉ nhận được 7% phiếu bầu.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Thậm chí, ông Modi còn “bỏ xa” các nhân vật được chú ý nhất trong năm nay, điển hình là người sáng lập mạng xã hội Facebook, doanh nhân trẻ Mark Zuckerberg (2%) và cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton (4%).

Danh hiệu Nhân vật của năm sẽ được chính thức được các biên tập viên của tạp chí TIME lựa chọn và công bố vào ngày 7/12 tới đây. Tuy nhiên, kết quả trên một phần phản ánh sự lựa chọn và góc nhìn của số đông về nhân vật có sức hút trong năm qua.

Theo một cuộc thăm dò ý kiến khảo sát của hãng Pew vào tháng 9/2016, trong những tháng vừa qua, mức tín nhiệm mà người dân Ấn Độ dành cho Thủ tướng Modi ngày càng cao, dù ông đang phải hứng chịu những chỉ trích do quyết định cho ngừng lưu thông đồng tiền 500 rupee và 1.000 rupee, gây ảnh hưởng tới các doanh nghiệp sử dụng tiền mặt và đe dọa nền kinh tế Ấn Độ.

Các kết quả thăm dò gần đây của hãng Apester cho thấy người khảo sát ở những khu vực khác nhau trên thế giới và ở Mỹ lại có những sự lựa chọn khác nhau. Ông Modi được nhiều người Ấn và những người ở bang California và New Jersey (Mỹ) bầu chọn.

Mỗi năm, tạp chí TIME sẽ lựa chọn nhân vật ảnh hưởng nhất trong năm, dù ảnh hưởng tốt hay xấu, nhưng người hoặc nhóm người đó được coi là có tác động lớn nhất tới tin tức toàn cầu trong suốt 12 tháng. Năm 2015, nhân vật của năm là Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Danh Tuyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.