Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo
Monday, December 5, 2016 0:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Quân đội Syria tiếp tục giành nhiều chiến thắng trong các cuộc tấn công mới ở Aleppo, trước tình thế đó, số lượng phiến quân tháo chạy ngày càng gia tăng.


Quân đội Syra đang tiếp tục giành nhiều thắng lợi trên chiến trường đông nam Aleppo.

Vào ngày 04/12, quân đội Syria tiếp tục đẩy lùi phiến quân Jaish al-Fateh trên nhiều quận lân cận khu nhà ở Thanh Niên có địa hình phức tạp và giành kiểm soát thêm nhiều vị trí trọng điểm ở phía đông nam thành phố Aleppo.

Các binh sĩ chính phủ đã đánh chiếm 2 quận trọng điểm Jazmati và Karam al-Tarab nằm ở phía tây sân bay quốc tế Aleppo sau trận chiến kéo dài vài giờ với quân nổi dậy. Sau đó lực lượng chính phủ đã tiếp tục tấn công đẩy lùi phiến quân và kiểm soát 30% diện tích quận Karam al-Maysay.

Nhiều khu dân cư lớn tại quận Halwaniyeh và xung quanh quảng trường lân cận cũng được giải phóng trên con đường tiến quân của quân đội Syria. Thêm nhiều hộ dân đã được trả tự do và sơ tán an toàn khỏi thành phố.

Các cuộc đụng độ ác liệt vẫn đang diễn ra giữa lực lượng vũ trang Syria và quân nổi dậy trên sườn đồi Tal al-Shorta và nhiều khu vực lân cận quận Sheikh Lutfi, Marjeh. Các binh sĩ SAA cũng nhắm mục tiêu tấn công vào một kho vũ khí lớn của phiến quân ở gần 2 quận này.

Ngày thứ bảy 03/12 vừa qua, hàng trăm binh sĩ quân đội Syria cùng nhiều thiết bị vũ khí quân sự đã được triển khai đến các quận đông nam Aleppo sau khi các phòng tuyến ở phía đông bắc đã được củng cố vứng chắc.

Các lực lượng tiếp viện sẽ tham gia vào các cuộc tấn công sắp tới được triển khai theo 2 cánh nhắm vào phía đông nam Aleppo.

Trước ưu thế của quân đội chính phủ ở dưới mặt đất và sự hỗ trợ của các máy bay Syria không ngừng tập kích, nhiều căn cứ của Jaish al-Fateh đã sụp đổ và số lượng các tay súng đầu hàng, chạy trốn đang ngày càng tăng lên.

60% diện tích thành phố Aleppo đã nằm dưới kiểm soát của quân chính phủ.

Sau khi thua trận tại các quận Karam al-Qaterji, al-Maysar, Marjeh và Sheikh Lutfi, thay vì rút lui tạm thời đến các vị trí khác để chờ cơ hội phản công, các tay súng phiến quân đã tháo chạy hàng loạt khỏi chiến trường và hạ vũ khí đầu hàng quân chính phủ.

Theo trung tâm thông tin Elam al-Harbi báo cáo, một chỉ huy của Jaish al-Halab có tên Abu Abdul Rahman Nour đã bị thương nặng trong cuộc đụng độ với quân đội Syria. Việc các chỉ huy bị thương hay bị tiêu diệt sẽ làm tinh thần chiến đấu của các tay súng bị khủng hoảng nặng nề trước tình thế thất thủ hiện nay của chúng.

Hiện nay, khi các đặc nhiệm Tiger chỉ còn cách căn cứ không quá 500 mét, các phiến quân cố thủ tại khu phố cổ phía đông bắc Aleppo chỉ còn cách bỏ lại vị trí và đầu hàng hoặc sẽ bị siết chặt cô lập trong thành phố.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.