Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tiếp viện quân đội Syria đổ về tỉnh Homs, quyết diệt IS tại Palmyra
Wednesday, December 21, 2016 0:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Một lượng lớn các binh sĩ thuộc lực lượng chính phủ đã được triển khai đến tỉnh Homs và đang chờ lệnh để thực hiện một cuộc tổng tấn công vào IS tại Palmyra.

Ngày 20/12, một lực lượng lớn bao gồm các binh sĩ quân đội Syria cùng các đơn vị dân quân đã đổ về chiến trường tỉnh Homs, tập kết tại căn cứ không quân tại sân bay T4 và đang chờ lệnh từ bộ chỉ huy để tấn công IS tại thành cổ Palmyra và các khu vực khai thác năng lượng phía đông tỉnh Homs.

Ảnh: FARS News.

Sau khi có thêm nhiều lực lượng ủng hộ chính phủ mới thành lập ở phía đông tỉnh Homs, thời tiết hiện nay đã được cải thiện rất nhiều giúp cho các máy bay Nga và Syria có thể xuất kích thuận lợi tại sân bay T-4 cho các cuộc ném bom IS tại các vị trí xung quanh quanh cứ cũng như tại Palmyra.

Trong những ngày tới, hàng trăm đơn vị binh sĩ mới sẽ tiếp tục được triển khai đến tỉnh Homs, với số lượng lên tới hàng nghìn người.

Quân đội chính phủ và các nhóm dân quân cũng đã đạt được nhiều thành quả trong một số cuộc tấn công mới đây gần Palmyra và sân bay T-4, đánh chiếm thành công nhiều khu vực quan trọng. Trong đó phải kể đến thị trấn Mahjoureh, một số ngôi làng lân cận và giao lộ chiến lược giữa 2 thị trấn Quaryatayn và Maheen.

Các hoạt động quân sự chung đánh chiếm và bảo vệ nhiều khu vực chiến lược bao gồm cả sân bay T-4 được diễn ra với sự kết hợp của quân đội Syria và các chiến binh Hezbollah, đặc nhiệm Tiger và lữ đoàn Diều hâu sa mạc là một phần để chuẩn bị cho chiến dịch lớn nhắm vào IS tại thành phố cổ Palmyra.

Các cuộc tấn công được triển khai lan rộng trên nhiều mặt trận khác nhau nhằm ngăn chặn khủng bố lan rộng từ Palmyra đến các thị trấn lân cận, 2 cao điểm Quaryatayn, Maheen và sân bay T-4. Sự ngăn chặn này cũng sẽ làm suy yếu sinh lực địch, không cho chúng thiết lập các cuộc tấn công phối hợp từ nhiều vị trí khác nhau.

Theo các chuyên gia quân sự nhận định, chiến trường phía đông tỉnh Homs với địa hình chủ yếu là cao nguyên, đồi núi và sa mạc nên quân đội Syria sẽ phải có các chiến thuật tác chiến đặc biệt cùng các thiết bị quân sự chuyên dụng để nâng cao hiệu quả chiến đấu.

Các nguồn tin quân sự nhận định các lực lượng chính phủ cần sớm kiểm soát những ngọn đồi nhìn ra thành phố Palmyra và chiếm lại những khu vực khai thác năng lượng trước khi bắt đầu tấn công trực diện cắt tuyến giao thông của IS vào thành phố.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.