Profile image
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Trầm cảm sau sinh, vì đâu nên nỗi?
Thursday, December 22, 2016 0:14
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Trầm cảm sau sinh là trạng thái thường xuyên mỏi mệt, buồn chán, lo lắng sau sinh. những phụ nữ mắc bệnh này còn lo sợ con mình bị hại và bản thân mình là người mẹ xấu.
khởi thủy và hệ luỵ

>>>>may hut sua medela mua o dau

cội nguồn bệnh trầm cảm sau sinh là do việc giảm đột ngột estrogen và progestrogen góp phần gây nên. Hormone tuyến giáp giảm nhanh chóng gây cảm giác mỏi mệt và trầm cảm. tuy nhiên, còn do thay đổi về thể tích máu, huyết áp, hệ miễn nhiễm và chuyển hoá dẫn đến hiện trạng mỏi mệt và dễ thay đổi cảm xúc. mâu thuẫn gia đình, cạnh tranh tài chính, thiếu sự trợ giúp của người thân cũng là một nguyên do. Còn với nguyên cớ di truyền: Trong gia đình mang người bị trầm cảm thì nguy cơ bệnh cao.

Trầm cảm sau sinh ảnh hưởng trước hết đến bản thân người mẹ: Thể chất sụt cân, suy dinh dưỡng; tinh thần hư nhược, hoang tưởng, có hành vi nghiêm trọng… bên cạnh đó còn tác động tới người thân: Chồng và con không được coi sóc thấp, gia đình ko vui vẻ. Ở chừng độ nặng, người bị trầm cảm sau sinh sở hữu ý nghĩ hay hành vi trầm mình (41,2%). một số người rối loạn thần kinh, luôn mang cảm giác bị hại nên sắm phương pháp trả thù hay đối phó. mang những bà mẹ nghĩ con mình bị ma quỷ nhập nên tìm cách thức trừ tà, rất nguy hiểm tới tính mạng của bé.

Chứng trầm cảm sau sinh

Vì đâu phụ nữ sau khi sinh hay bị trầm cảm

Triệu chứng cảnh báo

>>>dia chi ban may hut sua medela

hư nhược cơ thể: đa dạng sản phụ cảm thấy khổ đau, tuyệt vọng nâng cao dần sau lúc sinh con, đôi khi với cảm giác bị chồng, gia đình, bạn bè bỏ rơi nên lâm vào tình trạng mỏi mệt liên hồi, hờ hững sở hữu công tác nhà, không buồn tắm rửa, chải chuốt.

lo lắng: thường là về sức khoẻ bản thân. Dù thầy thuốc chẳng mua ra căn do, họ cứ cảm thấy đau dữ dội ở đâu ấy, thường là ở đầu và cổ. các người khác lại đau lưng, đau ngực, với thể do các vấn đề về tim. Càng than phiền về sức khoẻ càng làm họ thêm stress.

Hoảng hốt: người mẹ sở hữu thể cảm thấy hoảng hốt đối với các tình huống xảy ra hàng ngày, và khó có thể tĩnh tâm lại.

Căng thẳng: họ thường khó mang thể thư giãn được, rộng rãi lúc mang cảm giác như muốn nổ tung ra. mẫu căng thẳng này chẳng thể giải quyết bằng thuốc an thần.

Bị ám ảnh: sở hữu thể về một người, một tình huống hay 1 hoạt động cụ thể nào đó. Vài người trở nên khiếp sợ và tin rằng mình là mối nguy hại cho gia đình, đặc biệt là đứa trẻ. các nỗi sợ này sở hữu thể đi kèm cảm giác tội lỗi. Điều này thường ko sở hữu nguồn gốc, nhưng nếu người mẹ sợ tác động tới con mình thì nên báo có gia đình và thầy thuốc.

Mất tập trung: khó đọc sách, xem tivi hay nói chuyện thông thường. Họ sẽ cảm thấy kém trí nhớ, đôi lúc không sắp xếp được nghĩ suy.

Rối loàn giấc ngủ: họ sở hữu thể thao thức tới gần sáng, hoặc ko ngủ được tí gì. Vài người ngủ ko liên tục, hay bị thức giấc vào giữa đêm, thỉnh thoảng gặp ác mộng và chẳng thể ngủ lại được. phổ quát bà mẹ cảm thấy stress hơn vào buổi tối, nên bị mất ngủ trong khoảng thời gian dài.

>>>may hut sua medela gia bao nhieu

Mất hứng thú dục tình: thường kéo dài 1 thời kì, nên các ông chồng cần cảm thông và hiểu rằng đây chỉ là triệu chứng của bệnh. Hứng thú tình dục sẽ trở lại lúc người mẹ hết trầm cảm.

nói chung, triệu chứng của trầm cảm sau sinh là tâm cảnh buồn bã, giảm hứng thú hoạt động, cảm thấy vô bổ hay tội lỗi, khó hội tụ hoặc ko quyết đoán, thường nghĩ đến chiếc chết và tự vẫn, thay đổi khẩu vị và nâng cao hoặc giảm cân; mất ngủ hoặc ngủ quá phổ thông, nghĩ suy, hành động, bức xúc chậm, mệt mỏi, thiếu sinh lực…

Comments

Your Comments
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.