Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Lý do bà Michelle Obama ủng hộ Tổng thống đắc cử Trump
Wednesday, December 21, 2016 15:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama cho hay cuộc bầu cử vừa qua “tốn nhiều công sức” nhưng bà cùng chồng sẽ ủng hộ ông Trump trong quá trình chuyển giao.

Trong chương trình truyền hình trên kênh CBS, bà Michelle cho biết vợ chồng bà sẽ ủng hộ ông Trump trong quá trình chuyển giao Nhà Trắng vì mục đích cao hơn cả đó là “làm những điều tốt nhất cho đất nước”.

Bà Michelle chia sẻ về lý do ủng hộ ông Trump trong một chương trình truyền hình.

Trong chiến dịch tranh cử của 2 ứng viên tổng thống Mỹ năm nay, bà Michelle là một trong những người có tiếng nói mạnh mẽ ủng hộ cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và từng nhiều lần chỉ trích ông Donald Trump. Theo bà Michelle, động lực khiến bà làm điều đó chỉ đơn thuần là xem xét cuộc bầu cử dưới góc độ của một công dân bình thường, qua những điều bà nhìn thấy và cảm nhận.

Nói về những câu chuyện trong cuộc bầu cử vừa qua, bà Michelle cho rằng những lời nói rồi cũng qua đi, “và đó là lý do lớn nhất khiến Barack và tôi ủng hộ cho quá trình chuyển giao của ông Trump, bởi vấn đề không phải là chúng tôi cảm thấy thế nào về điều đó, mà điều quan trọng hơn là sự hưng thịnh của quốc gia nên chúng tôi sẽ ủng hộ người lãnh đạo chính phủ”, Đệ nhất phu nhân Mỹ nói.

Bà Michelle nhấn mạnh, gia đình bà sẽ làm bất cứ điều gì để đảm bảo ông Trump thành công, bởi điều đó đồng nghĩa với việc tất cả người Mỹ sẽ thành công.

Cá nhân bà Michelle cũng đã gặp mặt phu nhân của ông Trump, bà Melania tại Nhà Trắng chỉ vài ngày sau khi vị tỷ phú bất động sản thắng cử. Bà Michelle cũng đề nghị sẽ hỗ trợ bà Melania hết sức.

Bà Michelle tiết lộ: “Tôi đã nói với Malania rằng: Chị sẽ không biết rằng mình sẽ phải làm gì cho đến khi bước chân vào đây (Nhà Trắng). Và cánh cửa luôn mở rộng, cũng như bà Laura Bush từng nói với tôi hay những đệ nhất phu nhân khác hay tâm sự cùng tôi”.

Bà Michelle cho hay nhóm trợ lý của ông George Bush cũng nhân viên của bà trong suốt quãng thời gian bà ở Washington, và bà cũng sẽ làm như vậy với đệ nhất phu nhân tiếp theo của Mỹ.

“Tôi sẽ làm mọi việc cần thiết để giúp họ thành công, đó là một trong những điều mà tôi đã nói với Melania”, phu nhân của Tổng thống Obama nói.

Trước đó, Trong cuộc bỏ phiếu của Đại cử tri đoàn ngày 19/12 (sáng 20/12 giờ Việt Nam), ông Donald Trump đã chính thức giành chiến thắng vang dội, trở thành tổng thống Mỹ thứ 45.

Đã có ít nhất vài đại cử tri phá vỡ quy tắc khi làm trái với chọn lựa của người dân, không bỏ phiếu cho ông Trump. Nhưng ông Donald Trump vẫn đạt 304 phiếu đại cử tri.

Số phiếu này vượt xa mức 270 phiếu đại cử tri cần thiết để trở thành Tổng thống. Các đại cử tri tại bang Texas (36 người) là những lá phiếu cuối cùng giúp ông Trump cán đích. Trong khi đó, bà Hillary Clinton chỉ có 224 phiếu đại cử tri.

Giành chiến thắng ở số phiếu đại cử tri nhưng ông Trump lại thua bà Clinton 3 triệu phiếu phổ thông. Vì lẽ đó mà ông trở thành người chiến thắng thảm hại nhất xét về số phiếu phổ thông kể từ năm 1876.

Danh Tuyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.