Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Cảnh tượng hy hữu khi tuyết rơi trên… sa mạc Sahara
Wednesday, December 21, 2016 12:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

Sau gần 40 năm, lần thứ 2 sa mạc Sahara chứng kiến hiện tượng tuyết rơi. Cảnh tượng hiếm gặp trong lịch sử khiến nhiều người ngạc nhiên.
B4INREMOTE-aHR0cHM6Ly8zLmJwLmJsb2dzcG90LmNvbS8tRjI2VVhYM2REeDgvV0ZyTmlSZUc5bkkvQUFBQUFBQUFoUTAvN2hBREsxVi1oT1l4bENUU29zRHhHLVJVZVVkRDYyaURBQ0xjQi9zMTYwMC9pbWcyMDE2MTIyMTE2MzkyNTQyNy02NWI0Yi5qcGc=
Cảnh tượng hiếm hoi trong lịch sử khi tuyết rơi trên sa mạc Sahara
Nhiếp ảnh gia nghiệp dư Karim Bouchetata là người tận mắt chứng kiến hình ảnh đáng ngạc nhiên khi lớp tuyết bao phủ trên nền cát ở sa mạc Sahara thuộc thị trấn nhỏ của Ain Sefra, Algeria, vào ngày 19/12 vừa qua. “Mọi người đều sững sờ khi thấy tuyết rơi trong sa mạc. Đó là sự xuất hiện rất hiếm có. Nó trông rất kỳ diệu. Tuyết lẫn với cát trong khoảng 1 ngày và đã tan chảy”, ông nói.
Sau gần 40 năm, tuyết lại rơi trên sa mạc Sahara
Đây là một trong những hiện tượng tự nhiên kỳ thú nhất
Theo báo cáo, đây là lần thứ 2 trong lịch sử, người ta chứng kiến cảnh tuyết rơi ở Sahara – một trong những nơi có môi trường khí hậu khắc nghiệt nhất trên Trái đất.
Tuyết rơi gần Ain Sefra ở Algeria
Ngày 18/2/1979, tại khu vực độ cao thấp của sa mạc Sahara ghi nhận lần tuyết rơi đầu tiên trong lịch sử. Những bông tuyết rơi xuống các điểm ở miền nam Algeria, trong khoảng thời gian nửa tiếng. Sau đó, nơi này cũng từng chứng kiến trận tuyết bụi với cường độ nhỏ, xuất hiện vào năm 2005 và 2012.
Tuyết lẫn trong màu cát tạo nên cảnh tượng kỳ diệu
Theo lời mô tả, tuyết phủ trên cát nóng tạo thành cảnh tượng đặc biệt. Được biết, hiện tượng tuyết rơi trên những đụn cát là điều rất hiếm gặp, nhất là những dãy núi thuộc sa mạc Sahara.
Sahara có diện tích bao trùm hầu khắp khu vực Bắc Phi. Trong vài trăm nghìn năm qua, nơi này từng trải qua những lần thay đổi cả về nhiệt độ và độ ẩm. Sa mạc là một trong những khu vực nóng và khô nhất trên thế giới. Năm ngoái, nhiệt độ trung bình ở Ain Sefra vào khoảng 20 độ C.
Cảnh tượng kỳ thú này được một nhiếp ảnh gia nghiệp dư ghi lại
Sahara là sa mạc lớn nhất thế giới, đồng thời là hoang mạc lớn thứ 3 trên trái đất (chỉ sau châu Nam Cực và vùng Bắc Cực). Sahara ở phía bắc châu Phi vào khoảng 2.5 triệu năm tuổi.
Trong suốt kỷ nguyên băng hà, vùng Sahara đã từng ẩm ướt hơn ngày nay rất nhiều. Và cũng đã từng có rất nhiều loài động, thực vật sinh sống nơi đây. Tuy nhiên ngày nay, ngoại trừ vùng thung lũng sông Nin là có thể trồng được nhiều rau và một số ít nơi khác như vùng cao nguyên phía Bắc, gần Địa Trung Hải là có thể trồng cây ôliu còn phần lớn vùng này không thể canh tác được.
Việt Hà, dantri.com.vn
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.