Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Bê bối của TT Park: Con gái ‘bà đồng’ Choi đổ toàn bộ tội lỗi cho mẹ
Wednesday, January 4, 2017 3:03
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Chung Yoo-ra, con gái của bà Choi Soon-sil, nói rằng cô không liên quan tới những cáo buộc tham nhũng và đó đều là lỗi của mẹ cô.

Ngày 2/1 vừa qua, cảnh sát Đan Mạch đã bắt giữ Chung Yoo-ra, con gái của “bà đồng” Choi Soon-sil, nhân vật khiến dư luận Hàn Quốc đặc biệt chú ý trong thời gian qua vì dính líu tới vụ bê bối chính trị của Tổng thống Park Geun-hye. Chung bị bắt vì tội cư trú bất hợp pháp.

Chung Yoo-ra, con gái của bà Choi Soon-sil, bạn thân của Tổng thống Park Geun-hye.

Sau khi bị bắt giữ, Chung Yoo-ra nói với các phóng viên Hàn Quốc tại Đan Mạch rằng cô không liên quan tới những cáo buộc tham nhũng và bất kỳ lùm xùm nào liên quan tới cá nhân cô đều là do kế hoạch của mẹ cô.

“Tất cả những gì mà tôi làm là ký vào những văn bản có sẵn và nội dung của chúng đã được che đi hết. Tôi không biết những gì đang diễn ra với chuyện làm ăn kinh doanh của mẹ, bởi toàn bộ mọi việc do bà ấy và các trợ lý điều hành”, Chung trả lời phỏng vấn báo chí hôm 2/1, trong phiên nghỉ của một buổi điều trần tại tòa án địa phương ở Aalborg, một thành phố ở phía bắc Đan Mạch.

Chung Yoo-ra, 21 tuổi, đang bị cáo buộc được nhận những đặc quyền khi nhập học và trong quá trình học tập tại trường Đại học Nữ sinh Ewha. Chung cũng là trung tâm của cuộc điều tra về vụ bê bối tham nhũng liên quan tới Liên đoàn Cưỡi ngựa hàn Quốc và Tập đoàn Điện tử Samsung.

Hãng Samsung đã cam kết trả 22 tỷ won (18,3 triệu USD) cho quá trình tập luyện bộ môn cưỡi ngựa của Chung. Tập đoàn này cũng là một trong hai “nguồn tiền” chính của các quỹ phi lợi nhuận mà bà Choi kiểm soát khi đóng góp 20,4 tỷ won.

“Tôi nghĩ rằng tôi đã bị đuổi ra khỏi trường Ewha. Nhưng mẹ tôi đã đưa tôi tới gặp hiệu trưởng khi đó là bà Choi Kyung-hee và giáo sư Ryu Chul-kyun. Sau đó, tôi đã rời khỏi cuộc gặp gỡ này những vẫn được nhận vào học. Tôi thậm chí đã nói với mẹ rằng tôi muốn nghỉ học nhưng lời nói của tôi không có tác dụng”, Chung nói với các phóng viên.

Chung cũng khẳng định cô không hề hay biết chuyện Samsung chi tiền huấn luyện cho riêng mình, bởi bà Choi Soon-sil đã nói với cô rằng cô là một trong số 6 người được Samsung quyết định chi tiền tài trợ để tập luyện.

“Tôi không biết mình nhận được bao nhiêu tiền và số tiền đó từ đâu. Chỉ có mẹ tôi và huấn luyện viên biết điều đó”, “công chúa kỵ mã” khẳng định.

Chung Yoo-ra cũng phủ nhận mối quan hệ gần gũi với Tổng thống Park Geun-hye cũng như biết chuyện nữ tổng thống làm gì trong suốt 7 tiếng đồng hồ mất tích bí ẩn trong ngày diễn ra vụ chìm phà Sewol vào năm 2014 khiến 304 người thiệt mạng.

Tòa án ở Aalborg, Đan mạch hôm 2/1 đã quyết định kéo dài lệnh tạm giam đối với Chung Yoo-ra tới ngày 30/1, dù Chung cho biết con trai 19 tháng tuổi của cô hiện không có ai chăm sóc. Luật sư riêng của chung ở Đan Mạch được cho là đang lên kế hoạch nộp đơn kháng cáo cho thân chủ.

Sau khi bị bắt giữ, Chung cho hay cô sẽ hợp tác với phía Hàn Quốc trong cuộc điều tra liên quan tới những cáo buộc về mẹ con cô. Cô sẽ trở về nước nếu được đi cùng con trai, Chung nói.

Tuy nhiên, nếu Chung trở lại Hàn Quốc, cô sẽ bị tách ra khỏi con trai nếu bị bắt giữ. Theo Bộ Tư pháp Hàn Quốc, chỉ có trẻ em dưới 18 tháng tuổi mới được ở cùng với mẹ khi người mẹ đó bị bắt giữ.

Hôm 3/1, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã yêu cầu Chung Yoo-ra nộp lại hộ chiếu. Nếu không thực hiện trước ngày 9/1, hộ chiếu của Chung sẽ bị hủy vào ngày 10/1.

Xem thêm: Chuyên gia: THAAD cũng khó đánh chặn được SLBM của Triều Tiên

Danh Tuyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.