Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Hé lộ video pháo tự hành Caesar của Pháp bắn IS trong đêm
Wednesday, January 4, 2017 5:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Quân đội Pháp mới đây hé lộ đoạn video pháo tự hành Caesar tấn công mục tiêu Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Iraq.

Video quay trong đêm được đăng trên trang YouTube chính thức của lực lượng vũ trang Pháp, cho thấy các khẩu pháo tự hành Caesar khi đang “hỗ trợ lực lượng Iraq”.

Caesar là pháo tự hành do hãng Nexter của Pháp sản xuất, với cỡ nòng 155 mm, đặt trên xe tải. Nó thuộc lực lượng đặc nhiệm hỗ trợ lính Iraq trong bước tiến công chống phiến quân. Loại pháo có thể được vận chuyển bằng tàu hỏa, tàu đổ bộ, máy bay vận tải C-130 hoặc A400M.

Pháo được vận hành với đội 5 người, đảm bảo khả năng sống sót cao nhờ các phát bắn và năng lực lẩn tránh hiện trường. 1 phút 40 giây sau khi khai hỏa, Caesar đã bắn 6 quả pháo và rời vị trí.

Pháo tự hành Caesar (Ảnh minh họa)

“Mục tiêu là đem đến hoả lực hỗ trợ trong thời gian ngắn nhất có thể, từ 5 đến 10 phút sau khi lệnh phóng được gửi tới khẩu đội pháo. Chúng tôi đảm bảo hỗ trợ thường trực cho quân đội Iraq 24/24”, một chỉ huy có tên Alexander nói với AFP.

Benedict, một thượng tá Pháp, cho biết có tuần, các đơn vị Caesar thực hiện khoảng 35 “nhiệm vụ”. “Chúng tôi có khẩu pháo tuyệt vời kết hợp sức mạnh, tầm phóng và độ chính xác. Đây là điều quan trọng khi cuộc chiến diễn ra ở giữa những dân thường”, ông Benedict nói. Pháp không tiết lộ danh tính đầy đủ của binh sĩ vì lý do an ninh.

Đầu tháng 9, Pháp triển khai hàng trăm binh sĩ trong đội tác chiến đặc nhiệm Wagram tới Iraq. Nhóm bao gồm nhiều đơn vị, trong đó có 4 hệ thống pháo Caesar. Lực lượng đang hỗ trợ lực lượng địa phương nhằm tái chiếm thành phố Mosul, Iraq khỏi tay IS.

Khoảng 30.000 binh sĩ và dân quân Iraq, với sự hỗ trợ của máy bay thuộc liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu, cố gắng đẩy bật phiến quân IS khỏi thành phố từ ngày 17/10.

Pháp cũng tham gia hỗ trợ liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu ở Syria. Hồi tháng 6, Bộ Quốc phòng Pháp tuyên bố triển khai lực lượng đặc nhiệm trên bộ ở phía Bắc Syria để cố vấn cho phe nổi dậy, giúp họ chiến đấu chống IS./.

Nguồn: VOV

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.