Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
TPBank có một năm kinh doanh hiệu quả với nhiều thành tựu nổi bật
Wednesday, January 4, 2017 5:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa trở thành ngân hàng đầu tiên công bố kết quả hoạt động kinh doanh năm 2016 với các kết quả đạt vượt kế hoạch, cho thấy một năm hoạt động hiệu quả.


Năm 2016, lợi nhuận trước thuế của TPBank đã vượt kế hoạch đề ra, đạt mức 707 tỷ đồng, tăng 12.93% so với năm 2015. Theo đó, lợi nhuận ròng trên Vốn chủ sở hữu (ROE) của Ngân hàng đạt 12%, là mức khá hiệu quả so với bình quân toàn ngành hiện nay. Tổng vốn huy động đạt trên 97.5 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 41.5% và vượt 15.3 % so với kế hoạch. Tổng tài sản của TPBank đạt trên 105.8 nghìn tỷ đồng, tăng gần 38.8% so với năm 2015 và đạt 115.6% kế hoạch.

Tỷ lệ nợ xấu giảm chỉ còn 0.51%, thấp hơn nhiều so với kế hoạch dưới 2% đề ra đầu năm. Tín dụng tiếp tục tăng trưởng tốt, tập trung hướng đến các đối tượng khách hàng cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ – SME, nhờ vậy dư nợ cho vay Thị trường 1 đến cuối kỳ tăng trưởng khá, đạt mức 47 nghìn tỷ đồng. Tổng vốn điều lệ của TPBank tăng lên mức 5.842 tỷ đồng nhờ được Công ty tài chính quốc tế (IFC) thuộc Ngân hàng Thế giới (World Bank) đầu tư 4.999% cổ phần.

Không chỉ đạt những chỉ tiêu tài chính tích cực, năm 2016, TPBank cũng đạt được những thành tựu nổi bật khi lần đầu tiên nằm trong danh sách các ngân hàng được đánh giá tín nhiệm bởi hãng Moody’s Investors Service với mức B2, mức cao nhất trong nhóm các ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, TPBank cũng được được Tạp chí uy tín The Asian Bankers tặng giải thưởng Best Auto Loan in VietNam 2016, tôn vinh Ngân hàng có sản phẩm cho vay mua xe ôtô tốt nhất VN năm 2016, nhờ những nỗ lực không ngừng của TPBank để trở thành ngân hàng có số lượng xe và số tiền giải ngân vay mua xe ôtô số 1 VN. TPBank cũng được Tổ chức thẻ Quốc tế Visa trao giải ngân hàng có doanh số thanh toán trung bình thẻ Visa Debit cao nhất năm 2016 tại Việt Nam, đồng thời vươn lên vị trí thứ 6 về doanh số thanh toán thẻ Visa trong số hơn 100 ngân hàng cả nội địa lẫn nước ngoài tại Việt Nam năm 2016.

TPBank cũng không ngừng đưa ra các sản phẩm, dịch vụ mới, góp phần tạo dấu ấn riêng của mình trên thị trường tài chính Việt Nam, điển hình là bộ đôi ứng dụng eBank v8.0 và eToken, điểm giao dịch ngân hàng số ATM+ Live Bank, triển khai các dự án ảo hóa, mây hoá hạ tầng công nghệ, áp dụng số hóa chứng từ, và hiện đại hóa các quy trình đón tiếp, giao dịch và chăm sóc khách hàng… với những giải pháp công nghệ phù hợp với xu thế tiên tiến hiện nay trên thế giới.

Minh Trang

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.