Profile image
Tác giả: tamnhintoancau
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Em chỉ muốn là hồng nhan tri kỷ
Monday, February 20, 2017 20:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0
Em là một cô gái Sài Gòn ở tuổi 30 và độc thân. Cuộc sống em khép kín với bên ngoài xã hội ồn ào, thu mình trong một vỏ ốc đầy sắc màu mơ mộng về một tình yêu.
 
Em vẫn tin vào một tình yêu đẹp là có thật, nên em vẫn cứ mơ và chờ đợi…Em hiểu một điều xã hội thực không giống như câu chuyện cố tích Lọ Lem hay Nàng công chúa ngủ trong rừng, đợi chờ hoàng tử đến.
 
Em bước ra ngoài và em nhìn thấy cuộc sống này thật nhiều sắc màu lẫn lộn, trái tim em ở tuổi 30 vẫn còn ngây thơ với những gì người ta gọi là tình yêu.
 
Nhưng em phải lên tiếng và đi tìm tình yêu của chính em, sau 30 năm thu mình trong vỏ ốc chính mình.
 
Tuổi 18, tình yêu của em là mối tình học trò trong sáng như nắng ban mai, chẳng dám nói, chẳng dám nắm tay…và hay mắc cỡ…
 
Tuổi 24, em lại đi tìm tình yêu một cách tình cờ và muốn xây dựng một gia đình ngay với người đó, thủy chung. Và mơ mộng về một mái nhà hạnh phúc có trẻ con…và sự chiếm hữu.
 
Tuổi 28, sau cái tan vỡ mộng gia đình, giấc mơ màu hồng hạnh phúc, vỡ nhanh như bong bóng xà phòng mà em còn chưa kịp ngắm…
 
Tuổi 30, em cảm thấy trống trải và suy nghĩ thật ra tình yêu em mãi đi tìm là gì. Em bắt đầu sợ hai tiếng “vợ chồng”, người ta vội cưới nhau để rồi gánh vác nghĩa vụ nhiều hơn là tình yêu và lãng mạng.
Hay là “tình nhân”, để mãi được yêu chiều, lãng mạng rong chơi… Hai chữ “tình nhân” hình như mùi “tình ái” đam mê nhục dục, hơn là cảm xúc một tình yêu.
 
Và rồi cuối cùng, em đã biết em đi tìm điều gì. Em chỉ thích gọi anh là bạn, ở mức thân đến độ không biết gọi là gì… Vốn dĩ em là cô gái có một chút khép kín, cổ điển, lãng mạng. Em thích những bản nhạc tình ca, lãng mạng, những bữa ăn tối, những câu chuyện kể nhau nghe. 
 
B4INREMOTE-aHR0cHM6Ly8xLmJwLmJsb2dzcG90LmNvbS8tam1heURNdU9yOFUvV0t1MEViWmJhRkkvQUFBQUFBQUFCY3MvTkIyWWRRZThwSTBfYzNjYk1fMUNWMEo0V1VIZnRsRWF3Q0xjQi9zMTYwMC90aW0lMkJob25nJTJCbmhhbiUyQnRyaSUyQmt5LmpwZw==
 
 
Đôi khi tính em như trẻ con nũng nịu, thích được bảo vệ, em không thích tỏ ra là người mạnh mẽ khi ở bên anh. Và khi ở bên em, anh có thể rời bỏ vỏ bọc, cái tôi của chính mình, và tựa vào em khi anh muốn nghỉ ngơi… em sẽ là hồng nhan tri kỷ của anh nhé.
 
Vâng và em biết một ngày nào đó anh sẽ đưa em từ hồng nhan tri kỷ thành tình nhân và rồi trở thành người vợ.
 
B4INREMOTE-aHR0cHM6Ly8zLmJwLmJsb2dzcG90LmNvbS8tWlZ6SWg4MEY5TkUvV0t1MGZQZXBEX0kvQUFBQUFBQUFCY3cvYVJEVlVPeDgwZ3M0M2pYdDN1ay1yazNZTU4wY0UtbjJBQ0xjQi9zNDAwL2hvbmclMkJuaGFuJTJCdHJpJTJCa3kuanBn
 
 
Em muốn chọn con đường đó anh à, hãy để em là hồng nhan tri kỷ là nơi anh không cần mạnh mẽ, không cần sống với cái tôi trong xã hội, hãy là chính con người thật của anh và đến bên em.
 
Một buổi tối, với ly rượu vang, hay 1 tách trà với sô co la… không nói nhiều cũng hiểu ý nhau…
 
Và anh ở đâu, em vẫn mãi đi tìm và đang chờ đợi…
 

Comments

Your Comments
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.