Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Hai chỉ huy khủng bố IS bị không quân Syria tiêu diệt ở Deir Ezzor
Friday, February 10, 2017 19:46
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Ít nhất 15 tay súng khủng bố IS, trong đó có 2 chỉ huy cấp cao đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của máy bay Syria ở Deir Ezzor.


Ảnh: Southfront

Theo Southfront đăng tải dẫn lời tư lệnh chỉ huy quân đội Syria, tướng Osam Zahralddeen cho biết, trong 15 tay súng IS bị tiêu diệt dưới hỏa lực không kích của các máy bay chiến đấu Syria ở Deir Ezzor vào ngày 09/02, có hai chỉ huy cấp cao của khủng bố có tên Abu Mohammad al-Adnani và Libya Abu Walid Terablosi.

Tướng Zahralddeen cũng nói thêm rằng trong những ngày gần đây, một loạt các cuộc tấn công mới nhắm vào phòng tuyến của khủng bố IS đóng quân gần nghĩa trang Deir Ezzor ở ngoại ô phía nam thành phố đã được triển khai bởi quân đội Syria. Kết quả, 3 km lãnh thổ đã được giải phóng khỏi sự kiểm soát của IS.

Theo các báo cáo trước đó, quân đội Syria đã đánh vào một trung tâm tập trung binh lực của khủng bố IS gần căn cứ không quân Deir Ezzor, nằm trên vùng nông thôn phía nam. Ít nhất 9 tay súng thánh chiến, có cả những phần tử ngoại quốc đã bị tiêu diệt, làm gián đoạn một kế hoạch tấn công sắp được phát động.

Trong cùng ngày 09/02, khủng bố IS đã phát động một cuộc tấn công lớn vào vị trí quân đội Syria trong khu vực al-Sina và gần sân bay quân sự Deir Ezzor. Tuy nhiên, các tay súng IS đã bị đẩy lùi sau vài giờ giao tranh ác liệt và mất hàng chục chiến binh.

Một nguồn tin quân sự được FARS News đăng tải cho biết các binh sĩ Syria trong khi chống trả lại cuộc tấn công của IS đã tiêu diệt hơn 30 tay súng và con số bị thương còn gấp đôi như vậy. Đồng thời 2 xe quân sự gắn súng máy của khủng bố cũng bị phá hủy.

Phối hợp với các chiến dịch mặt đất, không quân Syria liên tiếp ném bom IS tại các vị trí trong và xung quanh thành phố Deir Ezzor. Cuộc không kích trên đỉnh núi Jabal Thardeh đã tiêu diệt ít nhất 40 tay súng IS cùng một số xe bán tải trang bị súng máy 23mm.

Trong khi đó, không quân Nga cũng đã phá hủy một kho vũ khí ở al-Ummal phía bắc nghĩa trang Deir Ezzor.

Sau khi một máy bay chở hàng tiếp tế thành công cho quân đội Syria đang đóng quân tại sân bay quân sự thành phố, các lực lượng chính phủ đã có đủ lương thực và vũ khí đạn dược để duy trì thế phòng thủ và giảm thiểu thương vong trước vòng vây đang siết chặt của khủng bố IS.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.