Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Quân đội Syria tiến vào mỏ dầu, đẩy lùi IS trên sa mạc tỉnh Homs
Saturday, February 11, 2017 5:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Trong cuộc tấn công mới nhất, quân đội Syria đã tiến vào vùng ngoại vi của các mỏ dầu al-Hayan, được coi là nguồn tài nguyên lớn nhất ở tỉnh Homs.


Ảnh: Sputnik

Theo Sputnik đăng tải, một chiến dịch lớn đã được quân đội Syria phát động cách đây vài ngày nhằm củng cố vị trí trước các cuộc tấn công liên tục của khủng bố IS.

Các hoạt động mở ra để đảm bảo an ninh tại sân bay T4 và tuyến đường từ vùng nông thôn tỉnh Homs dẫn tới thành phố Palmyra.

Tương tự như vậy, một vùng an toàn đã được mở rộng xung quanh sân bay, có bán kính lên tới 35 km. Hiện nay, quân đội chính phủ đang tháo bỏ các bẫy mìn do khủng bố cài đặt để cản trở bước tiến tại các khu mỏ dầu quan trọng.

Mục tiêu cuối cùng của hoạt động này là chiếm quyền kiểm soát nguồn tài nguyên dầu mỏ và giải phóng thành cổ lịch sử Palmyra.

Trước đó, các báo cáo cho biết ít nhất 82 chiến binh thánh chiến đã đầu hàng và hạ vũ khí tại tỉnh Homs vào ngày thứ sáu 10/02. Các tay súng đầu hàng chính phủ đóng quân ở gần thị trấn al-Holeh, đã ra hàng ở Samalil.

Các quan chức chính phủ Syria cho biết đã cấp giấy ân xá cho các chiến binh sau khi thu hồi vũ khí của họ.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.