Profile image
Tác giả: phannguyenkhanhdan
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Trả lời câu hỏi độc giả: Địa chỉ đăng ký học KRAV MAGA và điều kiện theo học
Monday, February 27, 2017 9:28
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Bài viết này được Đan đăng trên cơ sở nhiều câu hỏi của độc giả gửi đến mình liên quan đến “Krav Maga – Nghệ thuật tự vệ cận chiến của người Do Thái” – chuyên mục mới được mình mở trên blog cá nhân từ hồi tháng 07/2016. Ban đầu mình mở chuyên mục này theo sở thích cá nhân, nhưng từ đó đến nay đã có rất nhiều anh chị em và các bạn độc giả liên hệ Facebook của mình để hỏi thêm thông tin về môn võ này cũng như nơi đăng ký học.

Bên cạnh các bạn trẻ hỏi về Krav Maga vì yêu thích thể thao và võ thuật, nhiều anh chị độc giả liên hệ với mình là giới doanh nhân, kỹ sư, bác sĩ, những người yêu thích nền văn hóa và những triết lý làm giàu nổi tiếng của người Do Thái. Các anh chị ấy tâm sự rằng họ cảm thấy bất ngờ và thú vị khi người Do Thái không những thông minh và thành công trong nhiều ngành nghề, mà còn có cả một hệ thống võ thuật riêng là Krav Maga, nên rất muốn lĩnh hội môn võ này để hiểu thêm về người Do Thái cũng như cách tư duy dẫn đến thành công của dân tộc này.

Vì thế, hôm nay mình xin giải đáp tất cả những câu hỏi về Krav Maga mà các anh chị và các bạn đã gửi cho mình như sau:

 1. Về nơi đăng ký học và thầy hướng dẫn:

Đa số các câu hỏi của mọi người xoay quanh hai vấn đề này, nên mình xin trả lời một cách đầy đủ ở đây: HLV Krav Maga mà mình đang theo học là thầy Stephen Davidson – cũng chính là võ sư Krav Maga đầu tiên ở Việt Nam, đến từ trung tâm thể dục thể thao SSC ở TpHCM. Thông tin liên hệ lớp của thầy:

 • Võ sư STEPHEN DAVIDSON
  Email: [email protected]
  Địa chỉ đăng ký: Trung tâm SSC, 514B Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, TpHCM.

Các anh chị và các bạn đăng ký học nên hỏi thăm kỹ nhân viên trung tâm để được học trực tiếp với thầy Stephen. Vì thầy không chỉ là võ sư giàu thành tích thi đấu trên võ đài, mà thầy còn có rất nhiều kinh nghiệm thực tế về tự vệ ngoài đường phố và ứng dụng võ thuật trong cuộc sống, do thầy từng công tác trong lực lượng an ninh và quân đội. Bên cạnh chuyên môn chính là Krav Maga, thầy Stephen còn sở hữu đai đen Shidokan Karatedo, Kung-Fu, và Jeet Kune Do (Triệt Quyền Đạo, võ thuật của Lý Tiểu Long). Nên thầy có giáo trình rất linh hoạt, dễ hiểu và phù hợp với những người đi làm bận rộn, chứ không thiên về thi đấu như các võ sư khác. Nếu các anh chị và các bạn được học với thầy Stephen và tham gia các lớp một cách nghiêm túc, mọi người có thể lĩnh hội được các thế cơ bản của Krav Maga trong thời gian vài tuần và đủ để ứng dụng trong nhiều tình huống thực tế. Bên cạnh đó, thầy cũng có thể dạy chuyên sâu và cấp chứng chỉ cho những anh chị hoặc bạn trẻ nào có nhu cầu theo đuổi môn này một cách chuyên nghiệp và lâu dài. Về những thông tin khác mà mọi người còn thắc mắc, mọi người hãy liên hệ với thầy ở địa chỉ mà mình đã chia sẻ ở phần trên.

 1. Về yêu cầu và điều kiện để học:

Một số độc giả hỏi mình là học Krav Maga có khó không – những anh chị không có nhiều thời gian chơi thể thao hoặc chưa từng tham gia một môn thể thao chính quy nào rất quan tâm đến điều này. Thì mình xin trả lời rằng: Krav Maga là môn thể thao dành cho tất cả mọi người, nam nữ già trẻ lớn bé đều có thể học được! Mình cũng là người làm văn phòng như đa số mọi người ở đây; lúc tham gia học, mình cũng không phải dân thể thao, thậm chí không thích thể thao và rất ngại chấn thương. Nhưng tới hồi vô học rồi thì… vô tư, thậm chí là ghiền luôn vì thầy dạy quá hay và hiệu quả. Mọi người chỉ cần tuân thủ một vài yêu cầu và quy định của thầy để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình là đủ; còn lại, lớp học mình đang theo có cả trẻ em lẫn người lớn tuổi tham gia, và tất cả mọi người đều học rất ‘chất’, vừa vui và hiệu quả!

 1. Lý thuyết cơ bản về Krav Maga:

Để đỡ hồi hộp khi tham gia học, các anh chị và các bạn có thể tham khảo trước các tài liệu sau:

a. Video giới thiệu và hướng dẫn Krav Maga của võ sư Stephen Davidson:

b. Các bài viết về Đan đã chia sẻ về Krav Maga trên blog cá nhân này, đã được tổng hợp trong link sau (20 bài tính đến thời điểm này):

https://phannguyenkhanhdan.wordpress.com/category/krav-maga-nghe-thuat-tu-ve-can-chien/

c. Sau đây là link của một vài bài viết quan trọng và được bạn đọc xem nhiều nhất trong đó:

* Vì sao bạn nên học Krav Maga?

* Ứng dụng Krav Maga để thành công trong kinh doanh và trong cuộc sống

* 6 Nguyên Tắc Chủ Đạo của hệ thống võ tự vệ Krav Maga

* Bí Quyết để lĩnh hội Krav Maga nhanh chóng và hiệu quả

Hy vọng bài viết trên đây của Đan đã giải đáp được phần lớn những thắc mắc của mọi người về việc theo học hệ thống võ tự vệ Krav Maga. Đan rất vui khi các bài viết trên blog của mình được mọi người quan tâm ủng hộ và phản hồi nhiệt tình như vậy. Các anh chị và các bạn hãy tiếp tục theo dõi blog, gửi phản hồi cho mình và đón xem những cập nhật mới của Đan trong thời gian tới nhé!

.

~ThS. PHAN NGUYỄN KHÁNH ĐAN
Thạc sĩ Kinh Doanh Quốc Tế (Master of International Business)
Giám đốc công ty phát hành sách Con Đường Tri Thức
Website: http://conduongtrithuc2015.wordpress.com

.

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.