Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Cái chết bất thường của quan chức vũ trụ Nga trong phòng giam
Tuesday, March 21, 2017 18:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Các nhà chức trách Nga đang điều tra cái chết bí ẩn của một quan chức cấp cao thuộc Cơ quan hàng không vũ trụ Nga (Roscosmos).

Hãng tin Mirror đưa tin, sáng 18/3, thi thể của ông Vladimir Evdokimov được phát hiện tại phòng giam ở thủ đô Moscow. Theo ủy ban Điều tra Nga, trên người ông Evdokimov có 2 vết dao đâm ở ngực và 1 vết trên cổ. Con dao gây án đã bị vứt lại ngay tại hiện trường.

Tháng 12/2016, Vladimir Evdokimov, 56 tuổi, Giám đốc điều hành cơ quan Hàng không Vũ trụ Roscoscos, bị tạm giam vì nghi vấn biển thủ 200 triệu rúp (khoảng 3.1 triệu USD) từ Tập đoàn hàng không MiG. Tuy nhiên, ông đã phủ nhận cáo buộc trên và đang chuẩn bị ra hầu tòa.

Ủy ban điều tra Nga cho biết, 11 người trong phòng giam với ông Evdokimov đã bị thẩm vấn. Các điều tra viên đang cố gắng xác định đối tượng tình nghi.

Ông Vladimir Evdokimo bị đâm chết tại phòng giam hôm 18/3.

Ngoài ra, văn phòng Tổng Công tố và Cơ quan Hình sự Nhà tù Liên bang Nga cũng sẽ tiến hành các cuộc điều tra riêng lẻ về sự an toàn của tù nhân và các tiêu chuẩn an ninh tại nhà tù, nơi ông Evdokimov bị giam trước khi xét xử.

Một nguồn tin giấu tên thân cận với giới điều tra trả lời hãng tin Interfax rằng, nhiều khả năng đây là một vụ ám sát bởi “những kẻ thù của ông Evdokimov sợ ông ta có thể khai ra tên chúng trong cuộc điều tra và lật tẩy kế hoạch phạm tội của chúng”.

Tại thời điểm này, giả thuyết quan chức cấp cao của Roscosmos tự sát là điều khó có thể xảy ra.

Bà Eva Merkacheva thuộc ủy ban Quan sát Cộng đồng, cơ quan phi chính phủ giám sát sự tôn trọng nhân quyền trong nhà tù, cho biết: “Cái chết của ông ấy đặt ra nhiều câu hỏi, bao gồm cả việc liệu đó là tự sát hay bị giết. Người thân của ông không nói gì về việc ông ấy có ý định tự sát trước phiên xét xử. Ngược lại, ông ấy đã quyết tâm giành chiến thắng trong phiên xử và đang lên kế hoạch. Ông ấy chết trong phòng giam là một việc lạ lùng”.

Bà Merkacheva cũng cho hay, ông Evdokimov đã được chuyển phòng giam vào tháng trước, nhưng phía nhà tù từ chối không cung cấp thông tin về việc này.

Một đồng nghiệp cũ của nạn nhân chia sẻ, ông Evdokimov là một chuyên gia có tay nghề cao, đóng góp đáng kể cho sự phát triển của ngành công nghiệp vũ trụ Nga.

Xem thêm >> Để đồng minh sở hữu hạt nhân, Mỹ ‘thổi bùng’ căng thẳng Triều Tiên?

Lê Trang

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.