Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Người Mỹ hy vọng ‘le lói’ của sau bài phát biểu ‘nghiêm túc’ của TT
Friday, March 3, 2017 15:36
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nhiều người dân tỏ ý “thông cảm” với tân Tổng thống Mỹ sau bài phát biểu “đầy cảm hứng và nghiêm túc” trước Quốc hội hôm 1/3.

Nhiều người dân đã tràn đầy hy vọng sau bài phát biểu “đầy cảm hứng và nghiêm túc” của tân Tổng thống Donald Trump trước Quốc hội hôm 1/3.

Tổng thống Donald Trump được công chúng đánh giá cao sau bài phát biểu đầu tiên trước Quốc hội (Ảnh: AP).

“Ngài ấy đang làm những gì mình đã hứa, đó là điều quan trọng nhất. Rất nhiều người đắc cử và họ quên sạch những gì mình từng hứa hẹn”, Tyler Schurbon, một chủ doanh nghiệp đồ gỗ, người luôn ủng hộ đảng Cộng hòa và đã bỏ phiếu cho ông Trump đưa ra nhận xét về tháng cầm quyền đầu tiên của ông.

Xem thêm >>> Lo sợ khả năng hạt nhân của Mỹ, Nga trình làng ‘đoàn tàu thần chết’

Theo CNN, phần lớn người dân Mỹ đã có phản hồi tốt sau bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump. New York Post dẫn kết quả từ cuộc thăm dò do CNN/ORC thực hiện cho thấy 69% số người theo dõi bài phát biểu tham gia khảo sát cho biết họ tin các chính sách mà Tổng thống Trump liệt kê sẽ đưa nước Mỹ phát triển đúng hướng.

72% số người được hỏi nói những đề xuất kinh tế Trump đưa ra có thể cải thiện tình hình đất nước. 70% ủng hộ các biện pháp chống khủng bố ông chủ Nhà Trắng đề cập đến.

Trong khi đó, theo Washington Post (Mỹ), nhiều cử tri Mỹ từng có “truyền thống” bỏ phiếu ủng hộ cho ứng cử viên đảng Dân chủ nhưng đã quyết định bầu của ông Trump hồi năm ngoái bởi họ bị thuyết phục bởi những cam kết làm nước Mỹ vĩ đại trở lại của ông ấy. Cách thức vị tỷ phú 70 tuổi “phớt lờ” những nhà vận động hành lang, thách thức các đảng phái chính trị và hứa hẹn tạo thêm công ăn việc làm đã giúp ông Trump dành chiến thắng ngoạn mục.

Thế nhưng giờ đây một số trong chính những cử tri ấy lại cảm thấy sốc bởi sự “hỗn loạn” xảy ra trong tháng đầu tiên nắm quyền của Tổng thống Trump. “Tôi không thể tưởng tượng rằng ông ấy sẽ hành động như vậy sau khi nhậm chức. Ông Trump đang tạo ra nhiều thứ gây tranh cãi và thay vì nghĩ cách khắc phục ông ấy làm mọi thứ rối ren hơn. Tổng thống dường như quên mất những gì mình đã tuyên bố”, Tom Godat, một kỹ sư điện ở thị trấn Clinton, bang Iowa cho biết.

Ông Schurbon – một chủ doanh nghiệp ở thị trấn Lost Nation (bang Iowa) quan ngại, quyết định đàm phán lại Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ của Tổng thống có thể ảnh hưởng đến việc xuất khẩu các sản phẩm nông sản như đậu nành, ngô… từ nông trại tư nhân của Mỹ sang Canada, Mexico.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gieo hi vọng và lạc quan cho công chúng Mỹ, song những lo ngại và hoài nghi của các cử tri với chương trình chính trị của ông vẫn còn cần thời gian để trả lời.

Xem thêm >>> Nguyên nhân khiến các triệu phú lần lượt ‘rũ áo ra đi’ khỏi Pháp

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.