Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Phẫu thuật lấy gần 5kg tiền xu trong bụng rùa Thái Lan
Wednesday, March 8, 2017 1:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Các bác sĩ thú y ở Thái Lan đã lấy 915 đồng xu ra khỏi bụng một con rùa 25 tuổi để cứu sống nó.

Chú rùa biển Omsin nặng 59kg sống trong hồ ở một thị trấn gần Vịnh Thái Lan. Tại đây, sự hiện diện của Omsin được cho là sẽ mang lại may mắn cho mọi người. Omsin, theo tiếng Thái Lan, nghĩa là lợn đất.

Khoảng 5kg tiền xu đã được lấy ra từ bụng Omsin.

Bà Nitarika Chansue, chuyên gia nghiên cứu về rùa biển tại khoa thú y của trường Đại học Chulalongkorn cho biết Omsin đã sống nhiều năm trong hồ ở Sri Racha, nơi cư dân và du khách thường ném đồng xu xuống để lấy may.

Tuy nhiên, tình hình sức khỏe của Omsin trong thời gian gần đây đã bắt đầu có dấu hiệu đi xuống và việc đi lại trở nên nặng nề hơn. Theo kết quả chụp CT, nguyên nhân khiến con rùa di chuyển khó khăn hơn là do một khối lượng tiền xu nặng khoảng 5kg nằm trong bụng nó.

Ngày 6/3, hơn 10 bác sĩ phẫu thuật và y tá đã mất 7 tiếng đồng hồ để lấy ra tổng cộng 915 đồng xu từ trong bụng Omsin. Bà Chansue cho biết: “Chúng tôi tìm thấy những đồng xu trong cả dạ dày và ruột của nó. Nếu chúng tôi không làm phẫu thuật thì nó có thể sẽ không thể ăn hay tiêu hóa được, dẫn tới việc sẽ chết sớm.”

Trung tâm chăm sóc và điều trị thú y của bà Chansue đã cứu sống hàng nghìn con vật, nhưng chưa từng có trường hợp nào giống như rùa Omsin.

“Đó là một sự tra tấn đối với động vật khi chúng ăn những đồng xu mà con người ném xuống hồ. Thay vì nhận được công đức, họ thực sự đã phạm tội”, bà Chansue nói thêm.

Rùa biển Omsin sẽ cần thêm 6 tháng nữa để điều trị về thể chất và hồi phục hoàn toàn.

Một số hình ảnh khác được ghi lại trong quá trình phẫu thuật của rùa biển Omsin:

Omsin trước cuộc phẫu thuật.

Con rùa đã nuốt 915 đồng xu do con người ném xuống hồ.
Ca phẫu thuật kéo dài 7 tiếng.
Omsin là con rùa cái thuộc giống rùa biển xanh hay còn gọi là đồi mồi dứa. Quá trình hồi phục hoàn toàn của nó dự kiến sẽ kéo dài trong 6 tháng.

Xem thêm: Cuộc ‘nổi dậy’ và thắng lợi ngoạn mục của nữ TT châu Phi đầu tiên

Lê Trang

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.