Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Sự thật vụ hàng loạt bé gái mất tích giữa thủ đô nước Mỹ
Saturday, March 25, 2017 17:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Sự thật về thông tin hàng loạt bé gái mất tích ở Washington, Mỹ khiến nhiều người lo lắng và kêu gọi sự can thiệp của chính quyền.

Sự việc bắt đầu được chú ý khi một bài đăng trên trang mạng xã hội Instagram cho hay, 14 bé gái đã biến mất ở thủ đô Washington, Mỹ chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ. Sau đó, thông tin này lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng xã hội từ ngày 23/3.

Những bài đăng được gắn kèm với những từ khóa như #MissingDCgirls (những bé gái thủ đô mất tích) hay #findmysisters (tìm chị/em gái tôi). Thậm chí, nhiều ngôi sao nổi tiếng cũng chia sẻ các bài đăng với nội dung tương tự nên cư dân mạng ở Mỹ càng có niềm tin về độ xác thực của thông tin trên.

Những bé gái được thông báo mất tích tại Washington.

Đặc biệt, dư luận còn chú ý tới vụ việc bởi những thanh thiếu niên mất tích chủ yếu là người Mỹ gốc Phi hoặc Latinh.

Nhóm nghị sĩ da màu Congressional Black Caucus trước đó cũng đã đề nghị Bộ trưởng tư pháp Jeff Sessions và Giám đốc FBI James Comey tiến hành điều tra các vụ mất tích trong khu vực do khi trẻ em da màu tích, chính quyền thường cho rằng chúng bỏ nhà đi chứ không bị bắt cóc.

Tuy nhiên, theo NBC News, thông tin trên là không chính xác. Ngày 24/3, cảnh sát Washington cho biết, trong những tuần gần đây không có ngày nào số bé gái mất tích lên đến 14 người.

Cảnh sát Washington khẳng định, không hề có sự gia tăng số lượng vụ mất tích ở Washington. Tin đồn bắt đầu từ một sự việc gây hiểu lầm.

Ngày 19/3, cảnh sát Washington đã chia sẻ thông tin về 20 người mất tích trên mạng xã hội Twitter, 10 người trong số đó là trẻ vị thành niên, nhằm huy động sự giúp đỡ tìm kiếm từ cộng đồng. Tuy nhiên, quá trình chia sẻ thông tin đã gây ra sự hiểu lầm rằng có tới 14 trẻ em bị mất tích trong một ngày ở Washington. Thực tế, tính đến ngày 24/3 vừa qua, họ đã tìm thấy 6 trong số 10 đứa trẻ nói trên.

Những thông tin về các vụ mất tích được cảnh sát Washington thường xuyên đăng tải trên mạng xã hội.

Cảnh sát Washington gần đây đã tích cực chia sẻ thông tin về những người mất tích trên các trang mạng xã hội chính thức để huy động sự hỗ trợ từ cộng đồng. Từ khi áp dụng phương pháp tìm kiếm trên, những vụ mất tích được giải quyết nhanh chóng hơn, ông Chanel Dickerson, lãnh đạo Cục Thanh thiếu niên và Gia đình cho biết.

Trên thực tế, số vụ mất tích tại Washington đang có chiều hướng giảm dần. Theo dữ liệu của cảnh sát địa phương, số trường hợp trẻ em bị mất tích tại Washington đã giảm từ 2.433 vụ vào năm 2015 xuống còn chỉ 2.242 vụ vào năm 2016.

Từ đầu năm đến nay, Washington ghi nhận tổng cộng 501 trường hợp trẻ vị thành niên mất tích, nhưng hầu hết trong số đó là do các em tự ý bỏ đi và nay đã được tìm thấy. Vì vậy, phát ngôn viên Sở cảnh sát Washington khẳng định, việc trẻ em mất tích không liên quan tới vấn nạn buôn bán người.

Hiện tại, vẫn còn 22 vụ mất tích trẻ vụ thành niên vẫn chưa được giải quyết kể từ ngày 24/3, nhưng con số đó vẫn thay đổi theo từng ngày và được Sở cảnh sát Washington cập nhật liên tục.

Xem thêm: Điều kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời khi trục vớt phà Sewol

Danh Tuyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.