Profile image
Nguồn: www.chuyenla.com.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Vali tự liên lạc với chủ – Công nghệ
Monday, July 7, 2014 23:15
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Hành lý được gắn chip theo dõi GPS có thể tự “liên lạc” với khách du lịch hoặc hãng hàng không khi bị thất lạc ở sân bay.

Mẫu thiết kế hành lý thông minh được hãng sản xuất máy bay Airbus giới thiệu có tên Bag2G. Sản phẩm được gắn bộ chip theo dõi GPS bên trong, có thể được theo dõi qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh. Nhờ cấu trúc này, nó có thể truyền dữ liệu về địa điểm cụ thể đến khách du lịch hoặc hãng hàng không, khi bị thất lạc ở sân bay.

Vali tự liên lạc với chủ
Mô phỏng hành lý thông minh có thể tự liên lạc với hành khách khi bị thất lạc ở sân bay. (Ảnh: CNN)

Theo CNN, các nhà nghiên cứu đồng thời đưa ra ý tưởng cho phép hành lý tự check-in ở sân bay và xác định trọng lượng, kích thước theo yêu cầu của hãng hàng không. Ý tưởng này được giới thiệu tại Pháp năm ngoái.

Tập đoàn viễn thông AT&T của Mỹ hồi tháng 5 cũng giới thiệu một mẫu thiết kế tương tự. Theo các chuyên gia, công nghệ sẽ được ứng dụng với một số loại túi hoặc vali qua một thẻ kết nối.

Với thiết kế này, bộ phận liên lạc gắn trong hành lý sẽ tự động kết nối với hệ thống công nghệ thông tin của hãng hàng không, hoặc liên lạc trực tiếp với chủ sở hữu.

Các sản phẩm hiện vẫn trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển. Khi được ứng dụng trong tương lai, nó sẽ giải quyết vấn đề đảm bảo an toàn cho hành lý của hành khách tại sân bay. Theo số liệu thống kê của chính phủ, các hãng hàng không của Mỹ đã giải quyết nhầm hơn 140.000 hành lý cho khách du lịch trong tháng 4.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/54741_vali-tu-lien-lac-voi-chu.aspx

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.