Profile image
Tác giả: blueplanet
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Một số lưu ý khi thi công đường ống HDPE dẫn thoát nước
Monday, December 15, 2014 19:40
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Công tác thi công đường ống cấp thoát nước HDPE sẽ được tiến hành theo các bước như sau: Trước tiên, để đảo bảo chất lượng sử  dụng của ống, chúng ta cần tiến hành việc gia công cắt và ren ống trực tiếp tại chân công trình bằng cách sử dụng bàn cắt thủ công kết hợp với các loại máy cắt ren ống chuyên dụng.

Khi cần nối các đoạn ống lại với nhau, chúng ta sẽ sử dụng máy hàn ống HDPE chuyên dụng, đó là loại máy hàn nhiệt cầm tay. Để tiến hành hàn thì chúng ta cần chắc chắn là máy hàn phải đủ nóng để làm mềm ống chỉ trong vòng thời gian là từ 4 – 5 giây, khi đó chúng ta sẽ ngay lập tức kết nối ống với măng – xông hay các vật tư khác, không để quá lâu và tiến hành chậm tay vì khi ống nguội sẽ làm giảm tác dụng kết nối với các vật tư, như vậy thì sẽ không đảm bảo cho độ bền của hệ thống cấp thoát nước sau này, trong khi sử dụng, mối hàn đó có thể sẽ gây rò rỉ nước.

ống HDPE chuyên dụng

Bạn cũng cần lưu ý là khi hàn cần phải đảm bảo bề mặt ống được cắt phải phải phẳng, lau sạch bề mặt ống, đồng thời lau sạch đầu ống hàn để đảm bảo cho mối nối sẽ được bền chặt. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần lưu ý để giữ cho phụ kiện và đầu nối thẳng góc với máy hàn.

Với các đường ống cấp, thoát nước được thi công chìm trong tường, khi thi công chúng ta cần vẽ lên tường những đường cắt trục, sau đó sử dụng các loại máy cắt gạch thủ công để tạo nên những rãnh trên tường. Bằng cách làm này chúng ta sẽ đảm bảo được rằng ống HDPE sau khi được thi công sẽ nằm chìm hẳn trong tường, đảm bảo cho tính thẩm mỹ và tạo sự dễ dàng cho việc thi công các loại gạch ốp lát tường.

Lưu ý là độ sâu của rãnh mà chúng ta tạo trên tường trung bình chỉ khoảng 3 – 4cm, độ rộng trung bình là 5 – 10 cm, tùy thuộc vào từng vị trí. Với những vị trí là điểm giao cắt hay có nhiều ống đi qua, chúng ta càng cần phải lưu ý đến việc đục cắt tường để không phá hỏng kết cấu của tường, làm mất đi sự an toàn của công trình.

Hãy đảm bảo rằng tất cả các đầu ống đều được bịt kín bằng nút cả trước và sau thi công để tránh các vật lọt vào, đảm bảo sự chính xác cho công tác bơm thử áp lực nước của đường ống và không làm tắc ống.

Nếu muốn kiểm tra độ kín của đường ống HDPE sau khi thi công, chúng ta có thể thực hiện phép thử như sau: trước tiên, chúng ta sẽ bịt kín các đầu ống lại bằng nút bịt thép, sau đó bơm nước đầy toàn bộ hệ thống với áp suất đỉnh 8kg/cm2 và duy trì trạng thái đó trong 15 phút. Nếu thấy sụt áp không vượt quá 0,2 kg/cm2 so với áp suất đỉnh là đạt yêu cầu. Nếu sụt áp vượt quá mức trên các bạn sẽ kiểm tra tìm chỗ rò rỉ để khắc phục. Khi Chủ đầu tư và tư vấn giám sát chấp thuận kết quả thử áp lực, công việc thử áp lực mới đuợc hoàn thành.

Xem thêm: Nhà đẹp và sáng tạo với ống HDPE tự chế

Comments

Your Comments
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.