Profile image
Tác giả: longletung
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Mẹo xử lý kính xe hơi bị mốc
Saturday, February 21, 2015 23:01
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Sau một thời gian sử dụng xe hơi, vì một vài nguyên nhân khiến cho kính xe hơi của bạn xuất hiện những vệt ố vàng khiến cho xe trông rất mất thẩm mỹ, bạn lo lắng phải chi một khoản tiền cho việc tẩy mốc kính xe hơi. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ bạn có thể tham khảo và thực hiện điều này tại nhà.

Nguyên nhân khiến cho kinh xe hoi xuất hiện mốc và những vệt ố vàng đó là trong quá trình rửa xe sử dụng nước giếng khoan, nước không được sạch hoặc xe để dưới trời mưa lâu, gara để xe ẩm mốc. Kính xe hơi bị mốc sẽ xuất hiện quầng có nhiều chấn bám bẩn trên kính làm hạn chế tầm nhìn của người lái xe đồng thời ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chiếc xe. Vậy làm thế nào để xoá mốc và vệt ố vàng trên kính xe hơi.

Hiện nay trên mạng có chia sẻ nhiều thông tin về việc sử dụng giấy nhám loại mịn nhất để trà vệt ố vàng. Nếu bạn thực hiện cách này sẽ rất nguy hiểm cho kính lái bởi sau khi hết mốc thì kính lái sẽ xuất hiện rất nhiều vết xước, hết xử lý mốc lại quay sang xử lý chỗ xước sẽ rất mệt, thậm chí còn phải thay cả kính vì vậy các bạn không nên thực hiện theo cách này.

 Thay kính xe hơi mất nhiều tiền không?

Thay kính xe hơi mất nhiều tiền không?

Để thực hiện xử lý vết mốc kính xe hơi tại nhà bạn có thể dùng dung dịch tẩy rửa toilet như con vịt hay Vim cho lên vết ố sau đó ngâm khoảng 10 – 15 phút rồi lấy giẻ mềm ướt trà lại rồi rửa lại bằng nước cho bằng sạch chất bám. Chú ý không nên để chất tẩy này bám vào sơn hoặc bộ phận khác ngoài kính vì chất này có khả năng tẩy rất mạnh có thể khiến màu xe bị bạc.

Sử dụng dung dịch tẩy ố chuyên dụng CC550 cũng là một biện pháp được nhiều người sử dụng. Để thực hiện đầu tiên bạn khô bề mặt kính sau đó bôi một ít dung dịch lên khăn chống xước thoa theo vòng tròn thành từng vòng nhỏ cho tới khi bề mặt nhẵn hơn. Mỗi vùng bạn không nên thoa quá 3 phút, bạn thực hiện các bước trên thêm một lần nữa cho đến khi vết ố vàng mất hẳn. Cuối cùng bạn dội lại bằng nước sạch cho đến khi sạch hẳn. Thay kính xe hơi mất bao nhiêu tiền?

Một cách nữa đó là phục hồi vết ố bằng kem tẩy Paste. Với cách này bạn làm ướt bề mặt kính cho dung dịch Paste lên miếng cước chuyên dụng xoa đều bề mặt kính cho đến khi sáng hẳn trong vòng 2 phút rồi dội nước và lau thật khô bằng khăn sạch.

Trường hợp kính xe hơi bị mốc nhẹ bạn cũng có thể dùng nước lau kính kết hợp nước chanh sau đó trà mạnh bằng khăn sạch cho đến khi kính sáng hẳn.

Với những phương pháp trên bạn không nên sử dụng cho trường hợp kính đã có lớp phủ bảo vệ, kính tráng gương, kính phủ màu, kính tự sạch…Không để các hoá chất trên dính vào khu vực khác ngoài kính, tránh xa da và mắt. Khi tẩy bạn nên đeo găng tay để đảm bảo an toàn.

Trên đây là những cách đơn giản bạn có thể thực hiện tẩy mốc kính xe hơi tại nhà mà không cần đến trung tâm. Tuy nhiên với trường hợp kính mốc quá lâu và quá nhiều bạn vẫn nên đến địa chỉ uy tín để thực hiện.

Tham khảo: Có nên chi tiền để phủ nano kính cho xe ôtô

Comments

Your Comments
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.