Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Thờ cây tài lộc bằng tiền thật trong nhà: Nên hay không?
Thursday, February 12, 2015 17:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

TS phong thủy Nguyễn Văn Vịnh cho biết: “Một số loại cây sử dụng trong nhà có tác dụng lọc khí, ngoài ra còn có một số tác dụng khác về mặt phong thủy. Tuy nhiên, những loại cây tài lộc làm từ vàng mã hoặc tiền thật lại không có ý nghĩa gì cả.”

Thú chơi Tết được nhiều người ưa chuộng

Nắm bắt được nhu cầu chơi Tết độc đáo của người Việt, đặc biệt là việc quý trọng thần tài, nhiều cửa hàng, địa chỉ rao bán tung ra vật phẩm không chỉ đẹp mà còn “độc”. Thị trường Tết năm nay xuất hiện cây tài lộc bằng tiền thật thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

Loại cây tài lộc bằng tiền thật này được làm với các mệnh giá tiền khác nhau: 500 đồng, 1.000 đồng, 5.000 đồng và 10.000 đồng.

Trước đây, cây tài lộc làm từ thép dẻo uốn theo hình cây phúc lộc, được bày biện phổ biến tại các đền điện hay gian sơn trang ở các chùa. Đính trên cây là hoa, lá, chim muông được kết hình bằng những tờ tiền giấy thật với nhiều mệnh giá khác nhau theo yêu cầu của khách. Tuy nhiên, từ năm 2013, dịch vụ chơi cây tài lộc bằng tiền thật bắt đầu nở rộ trong nhân dân.

Được biết, các tờ tiền có màu đỏ như 500 đồng, 10.000 đồng hay xanh đậm như 5.000 đồng được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn cả. Số lượng tờ tiền được sử dụng trên mỗi cây thường là 39, 59 hoặc 69 tờ. Đây là các con số được cho là những con số phát lộc, thường được khách hàng lựa chọn đặt làm. Để trang trí cho cây thêm đẹp, thợ thủ công sẽ đính kèm một số phụ liệu trang trí như hạt cườm, hạt đá và đèn led.

Thờ cây tài lộc bằng tiền thật trong nhà: Nên hay không? - Ảnh 1

Cây tài lộc bằng tiền thật là thú chơi được nhiều người ưa chuộng (Hình minh họa).

Những người làm và bán sản phẩm cây tài lộc bằng tiền thật cho biết, tiền lãi thu được từ các sản phẩm này không nhiều, chỉ lãi khoảng 20% so với giá sản xuất nhưng nó không mất quá nhiều thời gian để cho ra một sản phẩm. Vì thế, nhiều sinh viên cũng tham gia kinh doanh loại mặt hàng này để kiếm thêm thu nhập.

Trên thị trường Hà Nội những ngày cận kề Tết Ất Mùi 2015 hiện có rất nhiều địa chỉ bán cây tài lộc bằng tiền thật. Giá bán cây dao động ở nhiều mức khác nhau, tùy giá trị tiền mặt sử dụng. Trong đó, loại cây đơn chỉ dùng tờ 500 đồng có giá khoảng 380.000 – 420.000 đồng/cây, cây dùng tờ 5.000 đồng có giá 550.000 – 650.000 đồng/cây, cây lộc đỏ thắm 10.000 đồng hoặc tổng hợp nhiều mệnh giá mức đắt nhất có thể lên tới 1,5 – 2 triệu đồng/cây.

Dùng cây tiền thật thờ cúng: cẩn thận vi phạm pháp luật

Năm nay, loại cây tài lộc bằng tiền thật khá đắt khách nhờ được làm khéo tay, cẩn thận với nhiều mẫu mã độc đáo, kết hợp sử dụng đèn led bắt mắt.

Dù được người tiêu dùng ưa chuộng, tuy nhiên, các chuyên gia nhận định, việc dùng cây tiền thật để thờ cúng vào dịp Tết là vi phạm Luật bảo vệ đồng tiền Việt Nam.

Trước vấn đề này, TS phong thủy Nguyễn Văn Vịnh cho biết: “Một số loại cây sử dụng trong nhà có tác dụng lọc khí, ngoài ra còn có một số tác dụng khác về mặt phong thủy. Tuy nhiên, những loại cây tài lộc làm từ vàng mã hoặc tiền thật lại không có ý nghĩa gì cả.”

TS Vịnh đưa quan điểm, ai cũng muốn có tiền bạc, tài lộc nên làm những vật phẩm thờ cúng tương tự để mong cái đó. Suy cho cùng thì nó cũng là một nét văn hóa của người Á Đông. Nhưng thực chất, nó không giải quyết được gì.

“Nhiều người chuộng cây tiền thật bởi nghĩ nó sẽ đem lại tài lộc, phát đạt. Điều này là không đúng, bởi sự phát đạt phụ thuộc vào nhiều yếu tố, điều kiện khác” – TS Vịnh nhấn mạnh thêm.

TS Vịnh đồng thời cũng khẳng định: “Hiện nay, việc nhiều người cúng vàng mã, đốt vàng mã kèm một vài đồng tiền thật giá trị nhỏ được coi là nét văn hóa nên có thể bỏ qua. Tuy nhiên, nói một cách nghiêm túc, những hành vi dùng tiền thật như thế là vi phạm pháp luật. Vì bản thân chức năng của đồng tiền là lưu hành, giao dịch”.

Xem thêm video: Tứ quý gà xuất hiện trong hội chợ Tết ở Hà Nội

Mộc Miên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.