Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Đại gia chi một lúc hơn 600 tỷ đồng mua nguyên dàn siêu xe
Thursday, March 12, 2015 17:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Một người đàn ông Anh đã bỏ ra 20 triệu Bảng (khoảng 638 tỷ đồng) để mua một bộ sưu tập xe cổ lớn nhất trong lịch sử nước Anh lên đến 27 chiếc.

Mới đây, một người đàn ông Anh đã bỏ ra 20 triệu Bảng (khoảng 638 tỷ đồng) để mua một bộ sưu tập xe cổ lớn nhất trong lịch sử nước Anh. Bộ sưu tập xe cổ bao gồm 27 chiếc xế hộp thuộc nhiều nhãn hiệu nổi tiếng khác nhau.

Đại gia chi một lúc hơn 600 tỷ đồng mua nguyên dàn siêu xe - Ảnh 1

Đại gia chi một lúc hơn 600 tỷ đồng mua nguyên dàn siêu xe - Ảnh 2

Vị đại gia đã chi hơn 600 tỷ đồng để sở hữu bộ sưu tập xe cổ này.

Đại gia khiến nhiều người ngỡ ngàng kể trên chính là ông John Collins, một chủ đại lý xe, vốn rất nổi tiếng trong giới xe cộ. Ông Collins chính là người điều hành hãng chuyên phục chế xe Ferrari mang tên Talacrest ở Ascot, Berkshire, Anh. Được biết, có người đã liên hệ với ông Collins để giới thiệu về bộ sưu tập nằm trong một nhà kho ở ngoại ô thủ đô London. Ông Collins nhanh chóng nắm lấy cơ hội mua đứt bộ sưu tập.

Tổng cộng, ông Collins đã mua một lúc 4 chiếc Aston Martin, 11 Ferrari, 4 Lamborghini, 5 Mercedes-Benz và 2 Porsche. Đây được coi là một trong những vụ mua bán tư nhân có giá trị lớn nhất trong lịch sử nước Anh.

Đại gia chi một lúc hơn 600 tỷ đồng mua nguyên dàn siêu xe - Ảnh 3

Bộ sưu tập có đến 27 chiếc xe cổ.

Trong bộ sưu tập mà ông Collins mới mua, có cả những chiếc xe nổi tiếng như Aston Martin One-77 và Ferrari 288 GTO. Nhiều chiếc Ferrari trong bộ sưu tập có giá trị hơn 1 triệu Bảng, tương đương 1,5 triệu USD.

Phần lớn những chiếc xe trong bộ sưu tập đều ít khi có cơ hội chạy trên đường phố. Trong đó, có chiếc Lamborghini LP500S đời 1982 mới chạy đúng 500 dặm, tương đương 804 km. Ngoài ra, còn phải kể đến chiếc Jaguar E-Type mới hoàn thành tổng quãng đường 2.605 dặm hay 4.192 km. Con số tương ứng của chiếc Ferrari Testarossa 1991 được nhiều người mơ ước là 1.788 dặm, tương đương 2.877 km.

Đại gia chi một lúc hơn 600 tỷ đồng mua nguyên dàn siêu xe - Ảnh 4

Lamborghini Countach đen bóng.

Nổi bật không kém là chiếc Aston Martin DB4 Zagato Sanction II cực hiếm. Từ trước đến nay, chỉ có đúng 4 chiếc xe tương tự được sản xuất và bán ra thị trường. Bên cạnh đó là siêu xe “cửa cánh chim” Mercedes-Benz SLS Gullwing Convertible đình đám, một trong những mẫu xế thể thao đẹp nhất thế giới.

Đại gia chi một lúc hơn 600 tỷ đồng mua nguyên dàn siêu xe - Ảnh 5

Mercedes-Benz 300SL Gullwing màu bạc.

“Chủ cũ đã mất hơn 20 năm để tạo nên bộ sưu tập xe như này. Ông ấy quyết định bán bộ sưu tập nhưng không muốn xé lẻ ra. Do đó, có người đã liên hệ với tôi để mời mua bộ sưu tập. Tôi đã quyết định mua trọn bộ”, ông Collins tiết lộ. “Tôi thậm chí không hề biết đến sự tồn tại của bộ sưu tập. Đây là một trong những bộ sưu tập xe cá nhân lớn nhất từng được bán lại tại Anh”.
“Khi cửa nhà kho mở ra, tôi đã vô cùng ngạc nhiên. Kho chứa bộ sưu tập xe chẳng khác nào hang vàng bạc của Aladdin. Tất cả những chiếc xe đều rất đặc biệt. Với một người mê xe như tôi, bộ sưu tập thật đáng ngạc nhiên”, ông Collins cho biết thêm.

Đại gia chi một lúc hơn 600 tỷ đồng mua nguyên dàn siêu xe - Ảnh 6

Ông John Collins.

Sau đúng 1 tuần mua bộ sưu tập, ông Collins đã bán thành công 10 chiếc xe trong số đó. Những chiếc còn lại gồm có Aston Martin DB5 màu bạc giống loại trong phim Điệp viên 007và Lamborghini Miura.

Bảo An (Dailymail)

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.