Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Khủng bố IS đã mất kiểm soát 3 mỏ dầu lớn ở Iraq
Thursday, April 9, 2015 1:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Động cơ của hành động được cho là lực lượng IS đã không còn khả năng kiểm soát các mỏ dàu quan trọng này nữa.

Truyền thông Nga dẫn thông tin từ Cơ quan tình báo liên bang Đức cho biết lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã mất quyền kiểm soát 3 mỏi khai thác dầu lớn mà chúng đã khống chế được từ Iraq.

Khủng bố IS đã mất kiểm soát 3 mỏ dầu lớn ở Iraq - Ảnh 1

Tình báo Đức cho biết đây một trong những tổn thất vô cùng quan trọng đối với tổ chức khủng bố đang hoành hành ở Iraq và Syria này bởi các mỏ dầu mà chúng khống chế được là nguồn cung cấp tài chính chủ yếu cho các chiến dịch tấn công khủng bố đẫm máu cũng như mở rộng địa bàn ảnh hưởng ở Trung Đông.

Cũng theo nguồn tin tình báo được báo Sputnik của Nga trích dẫn, Qayara là mỏ khai thác dầu duy nhất bên ngoài khu vực Mosul vẫn đang nằm trong vòng kiểm soát của IS.

Mỏ dầu này có sản lượng khai thác khoảng 2000 thùng barrel mỗi ngày, tương đương với khoảng 5 % sảng lượng sản xuất dầu trước đó của IS.

Báo của Nga cho biết tìn báo Đức thông qua các hình ảnh vệ tinh chụp được cho thấy lực lượng khủng bố IS manh động đã đốt cháy 2 mỏ dầu gần khu vực Tikrit.

Động cơ của hành động được cho là lực lượng IS đã không còn khả năng kiểm soát các mỏ dàu quan trọng này nữa.

Tuần trước, dưới sự yểm hộ của lực lượng liên quân, quân đội Iraq đã giải phóng thành công khu vực Tikrit do IS kiểm soát từ tháng 6 năm 2014.

Khủng bố IS hiện nay đang là cơ ác mộng ở khu vực Trung Đông cũng như đối với nhiều quốc gia trên khắp các châu lục bởi chúng thường xuyên thực hiện các cuộc tàn sát man rợ, trong đó có những vụ thảm sát tập thể vô cùng khủng khiếp.

Bình Nguyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.