Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong vụ đụng độ với lính Afghanistan
Wednesday, April 8, 2015 21:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Một lính Mỹ thuộc NATO đã thiệt mạng trong cuộc đụng bộ giữa binh lính Mỹ và Afghanistan.

Một quan chức Mỹ cho biết, một người đàn ông mặc trang phục của lực lượng an ninh Afghanistan đã bắn chết một lính Mỹ trong vụ đụng độ của binh sĩ hai nước ở miền đông Afghanistan hôm 8/4.

Ngoài ra, cảnh sát Afghanistan cho biết 2 binh sĩ Afghanistan bị thương trong vụ đụng độ nhưng không rõ ai là người nổ súng đầu tiên.

Theo nguồn tin của một quan chức Mỹ giấu tên, người đàn ông Afghanistan chính là người nổ súng đầu tiên.

Một quan chức Mỹ khác cho biết ước tính có khoảng sáu người Mỹ bị thương.

Binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong vụ đụng độ với lính Afghanistan - Ảnh 1

Cảnh sát Afghanistan phong tỏa hiện trường nơi một binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong vụ đụng độ.

Binh sĩ thiệt mạng thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Lầu Năm Góc chỉ lên tiếng xác nhận rằng đã xảy vụ nổ súng giữa binh sĩ Mỹ và Afghanistan và đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc. Nhà chức trách Mỹ cho biết có rất nhiều chi tiết xung quanh vụ nổ súng chưa được làm rõ.

Đại tá Steve Warren, một phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết: “Tôi có thể xác nhận rằng một người lính Mỹ đã thiệt mạng trong vụ đụng độ.”

Phóng viên đã hỏi ông Warren rằng liệu đây có phải là một cuộc tấn công nội bộ của một người lính Afghanistan nhằm chống lại lực lượng thuộc NATO hay không? Phát ngôn viên Lầu Năm Góc nói rằng: “Còn quá sớm để khẳng định điều đó.

Một quan chức khác cho biết, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xác nhận rằng đã xảy ra một cuộc đụng độ diễn ra chỉ sau khoảng một giờ khi một quan chức của bộ này có cuộc gặp với lãnh đạo tỉnh Nangarhar tại thành phố Jalalabad.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf nói rằng: “Tôi thấy rằng không có lý do gì để họ nhằm vào binh sĩ Mỹ nhưng cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục.”

Số lần diễn ra các cuộc đụng độ đã giảm mạnh trong năm 2015 khi hầu hết các lực lượng nước ngoài đã rút khỏi Afghanistan vào năm 2014.Tuy nhiên khoảng 12.000 binh sĩ NATO vẫn ở lại Afghanistan làm nhiệm vụ huấn luyện quân đội nước này.

Trong những năm qua, binh sĩ NATO đã trở thành mục tiêu không chỉ của Taliban mà cả binh lính Afghanistan. Hàng chục sự cố nghiêm trọng đã xảy ra đã làm gia tăng mối hoài nghi giữa các lực lượng Afghanistan và đồng minh quốc tế của họ.

Taliban đôi khi cho rằng các cuộc tấn công nội bộ đã phản ánh khả năng ly gián đối phương. Tuy nhiên, Afghanistan và NATO cho rằng sự cố xảy ra thường do hiểu lầm và hay luận của binh lính các nước.

Đỗ Huế (Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.