Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Hơn 21.600 vụ hàng giả bị bắt giữ trong năm 2014
Thursday, April 9, 2015 0:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Đây chính là kết quả mà Ban chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389 quốc gia) thống kê tại Tọa đàm sáng nay tại Cổng thông tin điện tử Chính phủ.

Hơn 21.600 vụ hàng giả bị bắt giữ trong năm 2014 - Ảnh 1

Khách mời tham gia buổi tọa đàm

Chủ đề chính của buổi tọa đàm là: “Đấu tranh chống hàng giả: cần sự vào cuộc quyết liệt của nhiều ngành”.

Chương trình có sự tham gia của các khách mời: Ông Nguyễn Văn Cẩn – Chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan; Ông Trần Đức Vĩnh – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (C46); Ông Nguyễn Trọng Tín – Phó Cục trưởng Cục quản lý thị trường, Bộ Công Thương; Ông Nguyễn Văn Thọ – Phó Cục trưởng Cục điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan; Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó chủ tịch Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam.

Buổi tọa đàm còn có sự tham gia của đại diện khối doanh nghiệp là Honda Việt Nam và Unilever Việt Nam.

Hiện nay, tình trạng hàng giả, không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tràn lan trên thị trường Việt Nam, phổ biến từ các mặt hàng đắt tiền xa xỉ cho tới các mặt hàng thực phẩm tiêu dùng và đến cả “tem chống hàng giả” cũng bị làm giả. Đây được xem là vấn đề nhức nhối cho toàn xã hội, khiến cho người dân hoang mang, ảnh hưởng đến sản xuất của các doanh nghiệp, làm thất thu thuế của nhà nước.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia đã đề nghị các cơ quan chức năng, doanh nghiệp và người dân: “Không bao che, không tiếp tay, không mua bán, không sử dụng hàng giả, không đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm; phải dựa vào dân, vào pháp luật và hệ thống chính trị để phát huy tổng lực các lực lượng đấu tranh trên mặt trận này”.

Nhiều câu hỏi đã được đặt ra cho các vị khách mời, trong đó nội dung xoay quanh các vấn đề cơ bản như: Liệu con số 21.645 vụ hàng giả bị cơ quan chức năng bắt giữ liệu đã phản ánh đúng thực chất hoạt động sản xuất, buôn bán kinh doanh hàng giả? Lời đánh giá trước việc hàng giả bị bày bán tràn lan trên thị trường? Vai trò của các cơ quan chức năng quản lý trên địa bàn? Những hệ lụy trong sự chồng chéo của công tác quản lý?…

Video tham khảo:

Tp. HCM: Hàng giả tràn ngập thị trường

Những thắc mắc đã lần lượt được các đại biểu trả lời. Tuy có nhiều vấn đề được lý giải mang tính chung chung vì những lý do khách quan về khó khăn trong khâu công nghệ kiểm định cũng như nhân lực nên việc các câu trả lời chưa thực sự sâu sát cũng là điều dễ hiểu.

Trong thời kỳ hội nhập, vấn nạn hàng giả làm xấu đi môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh của Việt Nam, ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Hy vọng sau buổi tọa đàm hôm nay, với việc vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng phối hợp chung tay của các doanh nghiệp cũng như người dân, sẽ sớm đẩy lùi tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng.

Hoàng Hà

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.