Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Máy bay tuần tra Philippines bị TQ bắn pháo sáng ở Trường Sa?
Thursday, April 23, 2015 2:03
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Philippines cuối cùng đã giải cứu được thành viên cuối cùng của một nhóm phát thanh nghiệp dư khỏi đảo Thị Tứ thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam do bị tàu TQ ngăn cản.

Theo tin tức trên trang mạng Inter Aksyon (Philippines), biết chiếc máy bay dân sự chở Chito Pastor, một thành viên đang bị bệnh của nhóm phát thanh nghiệp dư Mabuhay DX, đã bay khỏi đảo Thị Tứ và dự kiến đến đảo Palawan, phía tây Philippines trong ngày 23/4.

  Máy bay tuần tra Philippines bị TQ bắn pháo sáng ở Trường Sa? - Ảnh 1

Đảo Thị Tứ thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam bị Philippines chiếm đóng.

Ông Leo Almazan, thành viên của nhóm cho biết nhóm của ông đến đảo Thị Tứ ngày 17/4 để thực hiện các hoạt động về phát thanh đồng thời phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hải quân Philippines kiểm tra một hệ thống thông tin di động dùng năng lượng mặt trời và tiến hành “một chiến dịch y tế mini” tại đây.

Một tuần sau đó, thành viên Chito Pastor bị nhiễm trùng sau khi uống nước quá mặn tại đảo vì số nước uống mang theo đã hết.

Sáng ngày 20/4, Hải quân Philippines đã điều động một máy bay tuần tra biển Islander đến Thị Tứ để chở Pastor về Philippines chạy chữa. Tuy nhiên, chuyến bay đã không thực hiện được sau khi tàu khu trục Trung Quốc “bắn đạn pháo sáng xung quanh máy bay tuần tra của Không quân Philippines”.

Cho đến ngày 23/4, một máy bay dân sự đã được phép bay đến đảo Thị Tứ để đưa Pastor rời khỏi đảo. Ngoài ra, trang web đài truyền hình Nhân dân của chính phủ Philippines đưa tin quân đội nước này đang xác minh thông tin máy bay Philippines bị tàu hải quân Trung Quốc bắn khi đang bay đến đảo Thị Tứ trong quần đảo Trường Sa.

Năm 2014, Philippines đã tăng cường lực lượng tại đảo Thị Tứ với một đơn vị máy bay hải quân, cung cấp phương tiện giao thông qua lại với tỉnh Kalayaan, Philippines.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.