Profile image
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Cựu Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc Kiều Thạch qua đời
Monday, June 15, 2015 8:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

 

 

Cựu Chủ tịch Quốc hội Kiều Thạch qua đời ở tuổi 91. (Nguồn: scoopnest.com)

 

Theo BBC, cựu Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc, ông Kiều Thạch (91 tuổi), đã qua đời vào ngày hôm qua (14/6).

 

Ông Kiều Thạch từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc như Phó chủ tịch Trung ương Đảng, Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị.

BBC cho biết Tân Hoa Xã đưa tin tin ông Kiều Thạch qua đời vì bệnh, và nói ông “từng thách thức Giang Trạch Dân trong lời văn hiếm có trên báo chí chính thống Trung Quốc về các lãnh tụ..”

Nhiều nguồn tin đáng tin cậy cho biết, ông Giang Trạch Dân từng vô cùng ghen tức, đố kỵ với ông Kiều. Cuối năm 1998, một nhóm các quan chức chính phủ đã về hưu, dẫn đầu là nguyên chủ tịch Quốc hội, ông Kiều Thạch, đã tổ chức một cuộc thống kê trên diện rộng tại Bắc Kinh, Quảng Châu và các địa điểm khác tại Trung Quốc, để khảo sát các học viên Pháp Luân Công trong một vài tháng. Kết quả của cuộc thống kê cho thấy rằng Pháp Luân Công mang lại rất nhiều ích lợi cho xã hội. Những kết quả của cuộc thống kê được gửi đến Bộ Chính trị.

 


Trong báo cáo điều tra, ông Kiều Thạch viết rằng Pháp Luân Công đối với đất nước và nhân dân chỉ có trăm điều lợi mà không có một điều hại, và còn ghi thêm rằng “được lòng dân là được thiên hạ, mất lòng dân là mất thiên hạ.”


Hướng Dương tổng hợp

xem thêm: Pháp Luân Công tốt cho sức khỏe nhưng sao lại bị đàn áp dã man ở Trung Quốc?

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.