Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Bé gái vượt rào an ninh để trao tay Giáo hoàng ‘thông điệp bí mật’
Thursday, September 24, 2015 5:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Sophie Cruz, con gái một gia đình nhập cư trái phép vào Mỹ, được phép lại gần và ôm Giáo hoàng, và cô bé đã gửi cho ông một bức thư cảm động về vấn đề di cư.

Một bé gái 5 tuổi đã vượt qua hàng rào an ninh để cố gắng tiếp cận Giáo hoàng Francis trong khi xe chở ông đang di chuyển chậm qua đám đông đứng hai bên đường để chào đón Giáo hoàng tại thủ đô Washington.

Bé gái này tên là Sophie Cruz, con gái của một gia đình nhập cư bất hợp pháp. Ban đầu các nhân viên an ninh đã chặn lại nhưng cô bé đã thu hút sự chú ý của Giáo hoàng. Sau đó, Người đứng đầu tòa thánh Vatican đã gọi em bé lại gần và dành cho cô bé một cái ôm tình cảm.

  Bé gái vượt rào an ninh để trao tay Giáo hoàng 'thông điệp bí mật' - Ảnh 1

Trước khi tạm biệt Giáo hoàng, cô bé Sophie đã kịp gửi lại cho ông một lá thư tay chứa thông điệp bí mật. Trong lá thư, cô bé đã nhờ Giáo hoàng đề nghị Tổng thống Mỹ Barack Obama cải cách chính sách nhập cư để các di dân không bị trục xuất khỏi nước Mỹ.

Cô bé nói trong lá thư: “Cháu có quyền được sống cùng cha mẹ và có quyền được hạnh phúc. Tất cả những người nhập cư giống như cha cháu đều có ích cho đất nước này, họ xứng đáng được sống có nhân phẩm, được sống với sự tôn trọng và cần phải có một sự cải cách trong chính sách nhập cư.”

  Bé gái vượt rào an ninh để trao tay Giáo hoàng 'thông điệp bí mật' - Ảnh 2

Đi kèm lá thư gửi Giáo hoàng là một bức vẽ do chính cô bé Sophie là tác giả, cô bé vẽ hình Giáo hoàng Francis đang nắm tay những trẻ em của nhiều dân tộc khác nhau.

Sophie rất vui mừng khi nhận được sự hồi đáp của Giáo hoàng. Cô bé cho biết sẽ gửi lá thư thứ hai đến tận tay Tổng thống Mỹ Barack Obama trong một ngày không xa.

  Bé gái vượt rào an ninh để trao tay Giáo hoàng 'thông điệp bí mật' - Ảnh 3

Cha của cô bé, Raul Cruz, 36 tuổi nói với Washington Post rằng nỗi lo bị trục xuất luôn ám ảnh trong tâm trí của từng thành viên trong gia đình. “Con bé sống với nỗi lo sợ đó hàng ngày. Khi nó nhìn thấy những gia đình bị chia ly, chúng tôi luôn muốn nói sự thật khi nó hỏi lý do.”, anh Raul nói thêm.

Cha mẹ Sofia di cư bất hợp pháp từ bang Oaxaca, Mexico tới California khoảng 10 năm trước, nhưng Sofia và em gái chào đời tại Mỹ và trở thành công dân Mỹ. Hiện cha mẹ Sofia đang đối mặt với nguy cơ bị trục xuất khỏi nước Mỹ.

  Bé gái vượt rào an ninh để trao tay Giáo hoàng 'thông điệp bí mật' - Ảnh 4

“Giáo hoàng là người nhập cư nên ngài hiểu hoàn cảnh của chúng tôi”, Martha Jauregui, thành viên nhóm ủng hộ nhập cư Hermandad Mexicana Transnacional, cho biết. Jauregui hy vọng Giáo hoàng sẽ kêu gọi quốc hội thông qua cải cách nhập cư toàn diện vào hôm nay.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.