Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Người hành hương thương vong nằm la liệt trong vụ giẫm đạp ở Mecca
Thursday, September 24, 2015 7:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Ít nhất 100 người chết, 390 người bị thương do giẫm đạp trong lễ hành hương Hajj của người Hồi giáo về Thánh địa Mecca.

  Người hành hương thương vong nằm la liệt trong vụ giẫm đạp ở Mecca - Ảnh 1

Các nạn nhân thiệt mạng nằm la liệt sau vụ giẫm đạp kinh hoàng ở Mecca

Truyền thông quốc tế dẫn tin từ Bộ An ninh Saudi Arabia ngày 23/9/2015 cho biết, tính đến thời điểm hiện tại có ít nhất 100 người chết, 390 người bị thương do giẫm đạp trong lễ hành hương Hajj của người Hồi giáo về Thánh địa Mecca.

Saudi Arabia thông báo rằng vụ giẫm đạp xảy ra tại Mina ở gần Mecca, nơi hàng trăm nghìn tín đồ thực hiện những nghi thức quan trọng nhất của lễ hành hương Hajj.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những tai nạn tương tự tại địa điểm hành hương truyền thống này của người Hồi giáo.

Trước khi mùa hành hương năm nay bắt đầu, một vụ sập cần cẩu nghiêm trọng cũng đã xảy ra tại công trường xây dựng mở rộng Thánh đường Mecca, khiến 107 người thiệt mạng và 238 người bị thương.

Lễ hành hương năm nay bắt đầu từ ngày 22/9 theo lịch của Đạo Hồi. Ước tính có khoảng 3 triệu người khắp nơi trên thế giới đổ về Thánh địa Mecca dự lễ hội hành hương năm nay.

Lễ hội kéo dài 5 ngày bắt đầu từ ngày 22/9, với hàng loạt nghi lễ linh thiêng mà mỗi người Hồi giáo mong muốn tham dự một lần trong đời.

Dưới đây là một số hình ảnh về vụ dẫm đạp kinh hoàng được tờ Dailymail của Anh đăng tải.

  Người hành hương thương vong nằm la liệt trong vụ giẫm đạp ở Mecca - Ảnh 2   Người hành hương thương vong nằm la liệt trong vụ giẫm đạp ở Mecca - Ảnh 3   Người hành hương thương vong nằm la liệt trong vụ giẫm đạp ở Mecca - Ảnh 4   Người hành hương thương vong nằm la liệt trong vụ giẫm đạp ở Mecca - Ảnh 5   Người hành hương thương vong nằm la liệt trong vụ giẫm đạp ở Mecca - Ảnh 6   Người hành hương thương vong nằm la liệt trong vụ giẫm đạp ở Mecca - Ảnh 7   Người hành hương thương vong nằm la liệt trong vụ giẫm đạp ở Mecca - Ảnh 8   Người hành hương thương vong nằm la liệt trong vụ giẫm đạp ở Mecca - Ảnh 9   Người hành hương thương vong nằm la liệt trong vụ giẫm đạp ở Mecca - Ảnh 10   Người hành hương thương vong nằm la liệt trong vụ giẫm đạp ở Mecca - Ảnh 11   Người hành hương thương vong nằm la liệt trong vụ giẫm đạp ở Mecca - Ảnh 12 Nhà chức trách địa phương cơ bản đã kiểm soát và ổn định được tình hình tại khu vực xảy ra vụ giẫm đạp tuy nhiên, số lượng người thương vong là tương đối lớn

Thế Giới

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.