Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng ‘nghiện’ đi cắt tóc miễn phí cho người vô gia cư mỗi tuần
Thursday, September 24, 2015 19:21
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

Câu chuyện của anh chàng này đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người
B4INREMOTE-aHR0cDovLzIuYnAuYmxvZ3Nwb3QuY29tLy13UlAzdFJuVmg3VS9WZ1N1enpRbWF4SS9BQUFBQUFBQVk2cy9RaG1xdHVlbXZtcy9zMTYwMC9jJTI1RTElMjVCQSUyNUFGdCUyQnQlMjVDMyUyNUIzYy5qcGc=
Ngày chủ nhật, Sam thật vất vả mới tìm được một nhà tạo mẫu tóc ưng ý, anh liền đề nghị: “Anh có thể cắt tóc cho tôi không, bao nhiêu tiền cũng được!”
Nhà tạo mẫu nói: “Tôi thực sự xin lỗi, ngày hôm nay tôi chỉ cắt tóc cho người lang thang…”
Nhà tạo mẫu có tính cách như vậy tên là Mark Bustos, anh ta là người Philipines hiện đang sinh sống ở New York, Mỹ.
Mark là một nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng tại New York, công việc hàng ngày của anh luôn luôn bận rộn. Một tuần có 6 ngày anh cắt tóc tại cửa hiệu, tiếp đón những nhân vật nổi tiếng, điều này cũng giống với những thợ cắt tóc khác. Nhưng có điều khác là, ngày duy nhất còn sót lại trong tuần để nghỉ ngơi thì anh lại đi ra các con phố… Điều này làm anh trở nên nổi tiếng.
Vậy rốt cuộc anh ấy đã làm gì…?
Hãy trở lại cách đây hơn 3 năm, vào tháng 5 năm 2012 khi Mark trở về quê hương Philippines để thăm người thân gia đình. Vì rảnh rỗi không có việc gì làm, anh ta liền cắt tóc miễn phí cho những trẻ em ở gần nhà, không ngờ việc này lại đem lại cho anh một loại cảm giác vui sướng vô giá.
B4INREMOTE-aHR0cDovLzIuYnAuYmxvZ3Nwb3QuY29tLy1xWndGeFpHdU5hSS9WZ1N1el9pcnN6SS9BQUFBQUFBQVk2by9FU1puLUdpYnlyby9zMTYwMC9pbWFnZS5qcGc=
Vậy là anh quyết định mang theo “cảm giác vui sướng” đó quay trở lại New York. Ở đây, anh quyết định tiếp tục đi đến các đường phố để cắt tóc cho những người vô gia cư.
Ở New York có rất nhiều người lang thang vô gia cư, nhưng kỳ thực rất nhiều người trong họ không phải là không có khả năng lao động. Nhưng mỗi người họ đều vì vẻ ngoài bản thân luộm thuộm mà không dám đi xin việc hay tự tin giao tiếp.
Trong lúc cắt tóc Mark rất thích được trò chuyện cùng với họ, đồng thời cũng coi họ như những khách hàng cao cấp của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn lòng trò chuyện cùng anh, ví dụ như Jemar là một trong số đó. Mãi cho đến khi, Mark cho anh ta nhìn thấy khuôn mặt sau khi đã được cắt tóc, anh ta mới sửng sốt nói: “Cậu có biết chỗ nào tuyển người làm việc không?”
Một vị khách khác là Jim, vừa mới ra tù hai tuần. Rất nhiều người không khỏi dùng ánh mắt kỳ thị khi nhìn anh ta. Nhưng Mark đã nói: “Giá trị sinh mệnh của mỗi người là như nhau, chúng ta đều có tư cách để nhận được những cơ hội khác trong cuộc đời.”
B4INREMOTE-aHR0cDovLzMuYnAuYmxvZ3Nwb3QuY29tLy1jb1B3U2dKTVgwVS9WZ1N1ejZ5ME9hSS9BQUFBQUFBQVk2dy9uSzIxbkdQb3A4TS9zMTYwMC9jJTI1RTElMjVCQSUyNUFGdCUyQnQlMjVDMyUyNUIzYyUyQjIuanBn
Hiện tại, bạn gái của Mark cũng đi cắt tóc giúp những người lang thang trên đường phố. Khi bạn gái của Mark hỏi những người lang thang muốn ăn gì, họ đều trả lời: “Không có ai quan tâm chúng tôi muốn gì, chúng tôi chỉ là ăn cơm thừa, rượu cặn và mặc quần áo rách…”
Những người lang thang này đều nở một nụ cười tươi sau khi nhìn thấy hình tượng mới của mình. Có lẽ nhiều người bình thường sẽ không lý giải được việc này, nhưng đối với họ mà nói, không bị người khác dùng ánh mắt kỳ thị ghét bỏ thì đã là một sự hồi sinh rồi.
Hãy nhìn xem anh ấy cắt tóc giúp những người lang thang và còn cho họ niềm tin…
Mark nói: “Vào ngày nghỉ, tôi đi trên đường tìm kiếm những người lang thang và cắt tóc cho họ, vô luận là cắt tóc hay chỉ là một lời nói, tôi đều mong muốn có thể thắp sáng lên niềm hy vọng cho họ”
Thứ mà Mark cắt bỏ đi là tóc nhưng thứ mà anh bù đắp cho họ lại là trái tim yêu thương. Một hình tượng tốt giống như chiếc chìa khóa có thể mở ra một cuộc đời mới.
Người như Mark không phải độc nhất vô nhị, ở tại Melbourne, Úc cũng có một người chuyên đi cắt tóc giúp người lang thang. Anh ta chính là “thợ cắt tóc đường phố” Nasir Sobhani. Mỗi ngày nghỉ cuối tuần, Sobhani đều dùng ván trượt để tìm người lang thang và cắt tóc giúp họ.
Bạn sẽ khó mà tưởng tượng được anh chàng tạo mẫu tóc trẻ trung này ba năm về trước lại là một người nghiện ngập. Anh ta nghiện thuốc phiện, ăn chơi khiến mỗi ngày tiêu tốn hết 300-400 USD. Sobhani đôi khi cũng hận tình trạng chán chường này, thậm chí không có cách nào đối mặt với chính mình. Sobhani bắt đầu thử cai nghiện, anh ta trở thành một người học việc của một hiệu cắt tóc. Trong thời gian ở đó, một công nhân vệ sinh đã nói với Sobhani rằng cậu ấy đã một tháng không hút heroin rồi và muốn thay đổi kiểu tóc để tự chúc mừng mình. Mẹ của người công nhân vệ sinh này sau khi nhìn thấy hình tượng mới của con trai đã bật khóc. Cảnh tượng này đã khiến Sobhani xúc động mạnh mẽ.
“Mỗi lần cắt tóc cho một người, sự cải biến mà nó mang lại không cách nào đánh giá được. Nếu như tôi có thể làm được việc đó để cổ vũ khích lệ tinh thần người khác, có lẽ tôi nên kiên trì làm.”
Sbahani khi cắt tóc cho những người lang thang cũng thường chia sẻ câu chuyện của mình. Những người lang thang này cũng được Sobhani đăng tải trên Instagram. Anh hy vọng với một cuộc nói chuyện và một kiểu tóc mới, có thể đem lại cho họ một cuộc sống mới.
Đã rất lâu rồi Sobhani không còn hút heroin nữa, anh nói: “Cắt tóc đã trở thành khoái cảm mới của tôi và bây giờ đây mới là thuốc phiện của tôi”.
Theo cmoney.tw
Nguồn: daikynguyen
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.