Profile image
Tác giả: khoahocvadoisong
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Gọi điện thoại miễn phí qua ứng dụng Facebook Messenger
Thursday, September 24, 2015 8:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Trước đó, ứng dụng nhắn tin di động Messenger của Facebook chỉ có thể gửi các đoạn âm thanh ngắn dạng tập tin cho nhau, không gọi điện thoại trực tiếp được. Ngày 23-9, Facebook đã mở tính năng gọi thoại trên Messenger cho người dùng Việt Nam.

Tính năng gọi điện thoại này của Facebook Messenger tương tự như các ứng dụng OTT cùng nhóm nhắn tin di động như Viber, WhatsApp hay Zalo. Hai người cùng sử dụng Messenger, đã khai báo số điện thoại trong tài khoản Facebook của mình và đang kết nối Internet sẽ có thể gọi cho nhau miễn phí.

Người dùng Messenger tại VN có thể gọi thoại miễn phí đến bạn bè hay người thân ở nước ngoài, những quốc gia đã được Facebook mở tính năng này như Mỹ, Singapore…

Ngoài tính năng gọi thoại, Facebook Messenger có thêm tính năng video thoại như Microsoft Skype.

Cách gọi điện thoại video trong Facebook Messenger

Nếu chưa khai báo số điện thoại di động vào tài khoản Facebook của mình, bạn đăng nhập tài khoản Facebook bằng trình duyệt web trên máy tính.

Tại trang luồng tin (News Feed), ở góc trên bên trái giao diện, dưới tên tài khoản và ảnh đại diện là phần “Edit Profile” (Hiệu chỉnh tài khoản), nhấn vào đây. Chọn tiếp phần “Contact and Basic Info” (Thông tin liên hệ cơ bản).

Tại đây, thông tin số điện thoại di động nằm ở trên cùng, bạn nhấn vào khoảng trống để nhập. Mã quốc gia của VN là (+84) sẽ hiển thị sẵn khi bạn chọn “Việt Nam”. Ngoài ra, bỏ số “0” đầu trong số điện thoại di động của bạn. Ví dụ: 090x thì chỉ cần điền 90x trong ô trống.

Sau khi nhập số điện thoại, hãy khoan nhấn lưu lại (Save), cần chọn chế độ riêng tư “Only Me” chỉ có bạn mới thấy được số điện thoại vừa nhập, tránh bị làm phiền hay quấy rối từ các mối quan hệ trên mạng xã hội. Sao lưu lại số điện thoại.

Sau khi nhập số điện thoại hoàn tất, bạn bắt đầu có thể sử dụng tính năng gọi điện thoại trong ứng dụng Messenger trên di động. Người nhận cuộc gọi cũng phải là tài khoản đã khai báo số điện thoại với Facebook.

Tương tự với gọi thoại video, thiết bị di động cần có camera trước để dùng tính năng này.

Ứng dụng Messenger hiện có hơn 700 triệu người sử dụng hằng tháng, hướng tới mục tiêu 1 tỉ người dùng do CEO Mark Zuckerberg đặt ra

Theo Tuổi trẻ online, 24/9/2015

Filed under: Tin học – Mạng xã hội Tagged: Facebook, điện thoại miễn phí

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.