Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Điều tra vụ giẫm đạp khiến hơn 700 người chết ở Thánh địa Mecca
Thursday, September 24, 2015 18:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

(Tin thời sự quốc tế) – Số người thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp ở Thánh địa Mecca đã tăng lên 717 người và có hơn 800 người bị thương.

  Điều tra vụ giẫm đạp khiến hơn 700 người chết ở Thánh địa Mecca - Ảnh 1

Saudi Arabia tiến hành điều tra vụ giẫm đạp khiến hơn 700 người chết ở Thánh địa Mecca

Bộ Nội vụ Saudi Arabia đã yêu cầu điều tra thảm họa giẫm đạp xảy ra trước đó cùng ngày tại Thánh địa Mecca trong dịp lễ hành hương Haji ở nước này làm hơn 700 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Quyết định được đưa ra tại cuộc họp với các quan chức cấp cao phụ trách hoạt động hành hương tại khu vực Mina, địa điểm xảy ra vụ việc. Kết quả điều tra sẽ được trình lên Quốc vương Salman để có các biện pháp ứng phó thích hợp.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Saudi Arabia Mansour al-Turki nói: “Theo những gì chúng ta thấy, nguyên nhân vụ tai nạn là do số lượng người tham gia lễ hành hương quá đông, tình trạng quá tải và sự hỗn loạn của đám đông.

Cùng với đó là do nhiệt độ tại khu vực tăng cao do mật độ người quá đông và sự mệt mỏi của những người hành hương sau một hành trình dài mà họ đã đi. Bộ trưởng Nội vụ đã ra lệnh tiến hành điều tra một cách nghiêm túc để làm rõ toàn bộ vấn đề và kết quả sẽ được trình lên Quốc vương.”

Số người hành hương thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp ở Thánh địa Mecca đã tăng lên 717 người và có hơn 800 người bị thương. Trong một tuyên bố đầu tiên, chính phủ Iran cho biết, 90 công dân nước này đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Thế Giới

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.