Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Thế giới sắp chào đón siêu trăng, mặt trăng máu vào đêm Trung thu
Thursday, September 24, 2015 17:03
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Trong dịp Trung thu năm nay, phần lớn khu vực trên thế giới sẽ được chứng kiến hiện tượng siêu trăng và trăng máu (nguyệt thực toàn phần).

Theo CNN, hiện tượng siêu trăng sẽ diễn ra trong khoảng ngày 27-28/9 tới. Đây là thời điểm mà mặt trăng tròn và sáng nhất do ở khoảng cách gần với Trái đất.

  Thế giới sắp chào đón siêu trăng, mặt trăng máu vào đêm Trung thu - Ảnh 1

Kể từ năm 2011, thuật ngữ siêu trăng mới được sử dụng phổ biến để chỉ những lần trăng tròn ở vị trí cận điểm với Trái đất. Theo ước tính, cứ 413.4 ngày (1 năm 1 tháng 18 ngày) sẽ diễn ra hiện tượng siêu trăng một lần.

Ngoài ra, hiện tượng trăng máu cũng sẽ xuất hiện đồng thời khi mặt trăng bị bóng của Trái Đất che lấp. Đây là lần đầu tiên hiện tượng siêu trăng và trăng máu cùng xuất hiện trong hơn 30 năm qua.

Sau sự kiện đặc biệt vào đêm Trung thu, những người yêu thiên văn sẽ phải chờ đến năm 2033 để có thể chứng kiến đồng thời hiện tượng kỳ thú này

Hãng hàng không Spring Airlines (Trung Quốc) đã mở 100 chuyến bay phục vụ mục đích ngắm cảnh trong các ngày 26-28/9. Đại diện hãng hàng không nói rằng, hãng mở dịch vụ này nhằm an ủi những người không thể đoàn tụ với gia đình trong đêm Trung thu.

Theo cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), hiện tượng nguyệt thực sẽ được nhìn thấy ở châu Mỹ, châu Phi, một phần Tây Á và đông Thái Bình Dương vào ngày 27/9.

Như vậy, tại Việt Nam sẽ không thể quan sát được nguyệt thực toàn phần lần này.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.