Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Cố vẫn Mỹ khuyên Tổng thống Obama rút quân khỏi Syria
Friday, October 9, 2015 17:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

(Tình hình chiến sự Syria) – Tờ Sputnik của Nga dẫn nhận định của New York Times cho biết nhiều khả năng ông Obama sẽ cân nhắc và hành động theo các khuyến nghị này.

  Cố vẫn Mỹ khuyên Tổng thống Obama rút quân khỏi Syria - Ảnh 1

Truyền thông Nga dẫn các nguồn tin cho biết, các cố vấn an ninh cấp cao của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã khuyên chính quyền Washington tiến hành rút lực lượng quân đội khỏi Syria và từ bỏ các kế hoạch buộc Tổng thống Syria Assad phải từ chức.

Theo tuyên truyền của báo Nga, các cố vấn an ninh của Mỹ đã đưa ra khuyến nghị rằng Hoa Kỳ nên tìm cách cải thiện tình hình hiện nay đối với người dân Syria và ngăn chặn dòng người di cư sang châu Âu.

Các cố vấn quân sự cho rằng việc lật đổ chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad hiện nay đã không còn thực hiện được nữa.

Chính vì vậy, các cố vấn Mỹ đã đề nghị chính quyền Washington rút toàn bộ lực lượng khỏi Syria đồng thời giúp Syria khôi phục lại các thành phố bị hủy diệt vì bom đạn.

Theo các cố vấn này, các bước đi như khuyến nghị sẽ giúp ngăn chặn các làn sóng di cư trong khu vực.

Tờ Sputnik của Nga dẫn nhận định của New York Times cho biết nhiều khả năng ông Obama sẽ cân nhắc và hành động theo các khuyến nghị này.

Hôm thứ Sáu vừa qua, Tổng thống Obama đã tạm thời trì hoãn một chương trình quân sự giạ giá 500 triệu USD với mục đích chính là để huấn luyện các tay súng đối lập ở Syria bởi biện pháp này được chứng minh là không có tác dụng nữa.

Trong một bài phân tích của hai tác giả Josh Rogin và Eli Lake trên tờ Bloomberg, họ cho rằng ông Obama có lẽ đã tin rằng can thiệp quân sự vào Syria sẽ dẫn đến nhiều thiệt hại tiền của và sinh mạng.

Hiện Nga cũng đang can thiệp quân sự vào tình hình Syria với các chiến dịch không kích và hải kích nhằm vào các mục tiêu mà Moscow cho là của IS.

Hòa Bình

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.